7 lý do khiến những độc giả mới rời bỏ website của bạn và cách khắc phục

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ “bounce rate”. Đây là tỷ lệ phần trăm lượng truy cập vào site hoặc từ trang web khác vào website của bạn mà không xem bất cứ một trang nào tiếp. Nói một cách đơn giản thì đó là tỷ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin hữu ích trên website / blog của bạn.

 Thực chất thì đây là yếu tố quan trọng để xác định được mức độ uy tín và chất lượng của website của bạn. Nếu tỷ lệ “bounce rate” của bạn là 60% hoặc thậm chí là cao hơn thì có lẽ site của bạn đang có một số vấn đề. Nêu nhớ rằng tỷ lệ bounce rate càng thấp thì càng chứng tỏ website của bạn hữu ích với khách truy cập. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra 7 vấn đề khiến độc giả mới rời bỏ website của bạn và cách khắc phục.

1. Họ cần một plug-in để có thể xem trang của bạn

Bạn chỉ có khoảng 3 đến 5 giây để thu hút sự chú ý của độc giả trước khi họ rời bỏ trang của bạn. Nếu anh ta đến trang của bạn và phải dừng lại để cài đặt 1 plug-in nào đó thì mới xem được video Flash của bạn thì khả năng cao là anh ta sẽ không làm nó. Nếu bạn phải sử dụng một nội dung nào đó có yêu cầu một vài loại cài đặt plug-in, vậy thì đừng dùng nó ở trang đích. Hãy sử dụng nó ở các bài viết thường ngày của bạn, và sau đó đưa người độc từ bài viết đến trang đích.

lý do khiến độc giả rời bỏ website

2. Họ cần phải cài đặt, nâng cấp trình duyệt của bạn để xem được trang của bạn

Bạn nên thường xuyên kiểm tra trình duyệt của mình để đảm bảo rằng blog của bạn hiển thị tốt trên mọi loại trình duyệt. Đó không nên trở thành vấn đề trong điều kiện hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp trục trặc với nó thì độc giả sẽ nghĩ là bạn đang làm điều gì đó không minh bạch hoặc bạn không thực sự hiểu việc mình đang làm.

[sociallocker]

3. Video của bạn chạy tự động

Rất nhiều người lướt web hay blog trong khi làm việc, hay thậm chí là khi họ đang ngồi tại bàn làm việc ngay gần với sếp của họ. Nếu video của bạn tự động chaỵ thì khi lần tiếp theo nếu họ có đặt chân đến website của bạn thì họ sẽ thoát nó ngay lập tức để tránh bị sếp phát hiện. Tất cả các nội dung của bạn, bao gồm cả các trang nên được hoạt động một cách an toàn để độc giả không phải thoát ra vội vàng nhằm tránh bj phá hiện.

4.      Phần giới thiệu của bạn quá dài và ba hoa

Hãy hiểu mấu chốt của vấn đề là bạn hãy giới thiệu ở ngay phần đầu tiên. Những độc giả ghé thăm blog của bạn lần đầu tiên bởi họ thích tiêu đề bài viết của bạn. Khi họ vào trang để đọc nó, họ sẽ lướt qua đoạn đầu tiên bài viết của bạn. Nếu nó cuốn hút họ và họ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của họ, họ sẽ tiếp tục đọc nó. Nếu không họ sẽ rời bỏ ngay lập tức.

5. Bạn không rõ ràng

Các độc giả online ngày nay rất hiểu biết. Họ sẽ tự động tìm đến phần Liên lạc / Contact, và phần Giới thiệu / About để xem rằng bạn có phải là một blogger thực thụ với mục đích rõ ràng, tốt đẹp hay không. Và nếu họ không tìm thấy những phần này, họ có thể sẽ bỏ đi.

6. Blog của bạn không cập nhật

Bạn có tin hay không khi tôi nói là độc giả cũng quan tâm đến thời gian, ngày tháng. Hãy đảm bảo rằng các thông tin về thời gian trên blog của bạn là chính xác và bạn khống sử dụng nhầm ngày tháng của năm trước nhé. Bên cạnh đó, cập nhật cả ngày tháng bài viết trong footer của bạn.

cách khắc phục việc độc giả rời bỏ website

7. Blog của bạn không “mượt”

Độc giả mới không biết bạn là ai và cũng không biết blog của bận. Hệ quả là, nếu không thể tìm thấy bất cứ thứ gì thì bạn sẽ chẳng thu được gì cả vì họ cũng chẳng biết là họ vừa bỏ lỡ điều gì. Hãy thiết kế blog của bạn thân thiện và loại bỏ những mục không cần thiết mà có thể phân tán sự tập trung của độc giả mới trong lúc họ đang “tham quan” blog của bạn.

Trên đây là một số lời khuyên của tôi về tỷ lệ bounce rate và cách để giảm tỷ lệ đó trên site của bạn. Chúc bạn thành công với công việc kiếm tiền trên mạng!

[/sociallocker]

 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

  • dinhloi68 April 8, 2014 at 10:46 am

    Không hiểu sao khi mình đăng ký khóa học của EN khi đăng nhập thấy thông báo lỗi, và AWeber thì thông báo không hợp lệ. Vikool hãy trợ giúp. Cám ơn!

    • VKool Elite November 17, 2014 at 5:19 pm

      Khoá học của VKool Elite thì hiện tại chúng tôi chưa có kế hoạch cụ thể mở lại khi nào nên cũng không có chi phí cũng như cách đăng ký cụ thể cho khoá học đấy, hiện tại Tony Nguyễn đang muốn tham khảo ý kiến của các bạn về khoá học SEO chuyên dành cho Affiliate Marketing/MMO sẽ rất hiệu quả cho những bạn muốn tập trung sử dụng SEO cho để kiếm tiền bằng Affiliate Marketing, nếu bạn không phiền, mong bạn bỏ ra 1 phút để cho VKool Elite biết suy nghĩ của bạn về 1 khoá học như này nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tại: http://vi.vkool.com/khoa-hoc-seo-cho-mmo/

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé