7 câu hỏi quan trọng cần trả lời trước khi thiết kế lại Blog

Thiết kế blog của bạn không ấn tượng. Bạn là người đã thiết kế blog của mình nhưng giờ đây bạn biết rằng đã đến lúc phải làm mới nó. Vậy thì tôi sẽ chỉ cho bạn các bước bạn cần phải làm.

Trước khi giải quyết vấn đề về thiết kế, chủ đề bạn hãy tự hỏi mình bảy câu hỏi sau:

1. Bạn có thể mô tả quan điểm của blog tôi viết không?

Quan điểm blog của bạn chính là lời hứa đối với độc giả. Nó được thể hiện qua giao diện, văn phong của blog. Những blog thành công là cầu nối, kênh giao tiếp mới mẻ và thú vị. Ví dụ, bạn tôi Brenda Clevenger ở Midlife Mona Lisa có một blog rất vui và đầy ấn tượng. Ben Barden ở Quick Blog Tips có một blog cực kỳ thông minh và lôi cuốn. Hiểu điều bạn muốn thể hiện trên blog sẽ giúp bạn có những quyết định thông minh về màu sắc, cách bố trí và chọn lựa những đồ họa thích hợp cho blog kinh doanh của bạn.

2. Bạn có những kỹ năng gì?

Bạn cần gì để thiết kế lại Blog của mình

Bạn có phải là một nhà thiết kế đồ họa không? Bạn có phải là một chuyên gia về Photoshop và Fireworks không? Bạn có biết sử dụng CSS và HTML không? Tôi đã phải mất hàng tháng trời cố gắng thiết kế hình ảnh cho blog nhưng không thành công. Tôi đã nhận ra rằng mình cần một nhà thiết kế. Hiểu được những kỹ năng bạn có và tìm ai đó có thể giúp bạn thiết kế blog theo ý bạn sẽ giúp bạn rút ngắn công việc làm mới blog.

3. Bạn Cảm Thấy Tự Nhiên Khi Giao Tiếp Theo Cách Nào?

Phong cách giao tiếp tự nhiên của bạn là gì? Gần đây tôi đã giúp một blogger đang phải vật lộn với những bài viết của cô ấy. Cô ấy thấy kiệt sức và đang định từ bỏ blog của mình. Tôi nhận thấy rằng cô ấy đã thu âm lại những bài viết có nội dung độc đáo và góc  nhìn táo bạo. Tôi đề nghị cô ấy xuất bản những bản thu đó thay vì tự mình hủy hoại bản thân khi cứ tiếp tục lối viết cô ấy ghét. Chỉ vài tuần sau đó, cô ấy đã xuất bản rất nhiều audio hấp dẫn và đã thu hút được nhiều độc giả trung thành.

Blog phải được thiết kế nhằm tăng khả năng giao tiếp của bạn. Ví dụ, hãy chọn một mẫu blog có video cho Press75 nếu bạn có sẵn một chiếc camera có thể quay video. Nếu bạn thích viết súc tích thì hãy cân nhắc cách bố trí theo kiểu Tumblr. Cách bố trí theo bộ sưu tập là phù hợp nhất cho những nhiếp ảnh gia. Hãy nhớ rằng khi thiết kế blog chính là bạn đang thể hiện tài năng của mình.

4. Bạn Đang Mong Chờ Những Độc Giả Như Thế Nào?

Một số blog tạo không khí trao đổi thảo luận rất sôi nổi. Ho bố trí mục thảo luận được nhất quán với thiết kế của blog. Một số blog khác lại thiên về những chia sẽ xã hội để thu hút độc giả và qua đó nâng tầm ảnh hưởng. Những blog này dành những vị trí nổi bật nhất cho các biểu tượng chia sẽ xã hội. Thậm chí là họ  lồng ghép chúng vào mọi bài viết trên blog.

Điều quan trọng là bạn dự đoán được nhu cầu của độc giả và thiết kế blog hỗ trợ cho mục tiêu của bạn.

5. Nên chọn Website, Blog Hay Hybrid?

WordPress CMS là một blog và trang web rất hay. Hãy xem lại mục tiêu của bạn và quyết định xem bạn có nên kết hợp blog với trang web thành một chương trình số hay không. Ví dụ, trang chủ Copyblogger.com là một trang web truyền thống chứa nhiều links liên kết đến các sản phẩm, tính năng, thông tin liên lạc, v.v. Bạn có thể kết nối với blog Copyblogger nổi tiếng nhờ một đường link dẫn đến blog có hàng nghìn độc giả mỗi ngày này .

wordpress

6. Bạn Đã Muốn Thay Đổi Chưa?

Tôi đã bị thu hút bởi một thiết kế, mẫu blog mới. Nếu biết cách thì hàng tháng tôi muốn thiết kế lại trang VKool Elite của tôi. Đó là lý do tại sao tôi đầu tư vào Genesis từ Studiopress. Chương trình Genesis giúp tôi thiết lập và đưa ra một thiết kế blog mới và dễ dàng hơn.

Nếu bạn không giỏi lắm về thiết kế thì hãy tìm một chương trình dễ sử dụng và có nhiều chủ đề hay, dễ thay đổi bố cục, kiểu chữ và màu nền. Những trang mà tôi yêu thích hiện nay là Studiopress, Thesis và Elegant Themes.

Mặt khác nếu bạn không thích thay đổi và có ý định gắn bó với thiết kế của mình đến năm 2020 thì hãy tập trung vào việc tìm kiếm những chủ đề đa dạng phù hợp với mục tiêu, góc nhìn của bạn.

7. Có phải bạn đang kiếm tiền online?

Những blog kiếm tiền online cần phải lập kế hoạch rất tường tận và chúng cũng phải dễ sử dụng. Một blog sắc nét, rõ ràng, bố trí tuyệt vời và dễ sử  dụng là những yếu tố cơ bản để kiếm tiền online thành công.

Trước khi bỏ tiền ra để thiết kế lại blog hãy chắc chắn rằng người thiết kế  hoặc cố vấn hiểu rõ mục đích kinh doanh của bạn và vai trò của blog đối với kế hoạch kiếm tiền trên mạng của bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé