7 Cách sử dụng Blog để thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn

Có vẻ như ngày nay, việc sở hữu một blog của riêng bạn đã trở nên rất bình thường và lý do tại sao của việc này chính là do nó dễ dàng để thực hiện được điều đó. Mặc dù thiết lập một blog là khá dễ dàng nhưng nhận có được độc giả trung thành và kiếm tiền từ nó lại là chuyện không hề đơn giản. Cho dù bạn là một người khởi nghiệp trắng tay hoặc đã có một gia tài lớn, bạn vẫn nền cần có một blog.

Bài viết này sẽ không được nói về cách để có được lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Đây là một bài viết về cách bạn có thể sử dụng blog hoặc diễn đàn của bạn để thúc đẩy công việc kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn .

1. Trở thành một chuyên gia tiếp thị qua Email

Sử dụng blog của bạn để tạo ra một danh sách các thuê bao. Nếu làm đúng, quảng cáo qua email có thể là một cách rất tốt để tạo ra doanh thu. Email marketing là một nghệ thuật mà có thể mất chút thời gian để tìm hiểu, nhưng nó có thể thực hiện được và mang lại kết quả tốt.

Sử dụng blog thúc đẩy kinh doanh của bạn

2. Link đi cùng bài viết

Bạn viết ra những nội dung tuyệt vời mà độc giả của bạn thích đọc. Hãy sử dụng lợi thế này của bạn. Khi nó có liên quan và chỉ khi nó có liên quan, liên kết đến trang đích kinh doanh của bạn khi bạn đăng bài. Phải rất cẩn thận không để lạm dụng cách làm này. Nó có thể là rất dễ dàng để bị spam khi bạn đang cố gắng để quảng bá chính mình. Tôi đề nghị tốt nhất là tránh dùng cách này trừ khi bạn thực sự biết cách làm thế nào để cho người nhận email cảm thấy là không phải bạn đang quảng cáo.

Dưới đây là một số quy tắc nên làm theo.

  • Chỉ đề cập đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong bài viết có liên quan.
  • Xem lẫn với mỗi bài mà bạn liên kết với doanh nghiệp của bạn, nên có 5-10 bài viết mà bạn không đặt liên kết.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp nội dung hữu ích khác ngoài các liên kết trong bài viết mà bạn đề cập đến doanh nghiệp của mình

3. Tận dụng lợi thế của thanh sidebar

Có một quảng cáo trực tiếp cho doanh nghiệp của bạn trên thanh sidebar của bạn. Thúc đẩy việc gửi một cách trực tiếp lưu lượng truy cập blog của bạn đến trang đích đến cho công việc kinh doanh của bạn bằng cách đặt một “quảng cáo”.

4. Phát triển và sử dụng sự hiện diện của phương tiện truyền thông xã hội.

Với blog của bạn, bạn cần phải tạo dựng hình ảnh trong mạng truyền thông xã hội với sự giúp đỡ của lưu lượng truy cập và những người theo dõi blog của bạn. Tiếp đó, thông qua phương tiện truyền thông xã hội để tiếp tục gửi các bài viết của bạn và giới thiệu blog của bạn với những độc giả mới. Sử dụng các công cụ phương tiện truyền thông xã hội tốt không chỉ có thể giúp bạn xây dựng hình ảnh cho doanh nghiệp của bạn mà còn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc quảng bá sản phẩm và dịch vụ.

Truyền thông xa hội giúp thúc đẩy kinh doanh của bạn

5. Tận dụng mục ‘About Me'

Mọi người sẽ kiểm tra mục này khi họ quan tâm nhiều hơn trong việc tìm hiểu về bạn. Một người cũng có thể sẽ kiểm tra mục này trước khi đọc bất kỳ bài viết trên blog, để tìm ra hiểu người viết ra những bài viết mà họ sẽ đọc.

Một người B sẽ kiểm tra mục “About me” sau khi họ đọc một bài hoặc thậm chí sau khi họ đã theo dõi blog của bạn. Hoặc một người A đã đọc mục “About me” nhưng sẽ trở lại đọc lại nó một cách chi tiết hơn sau khi người đó đã theo bạn trong một thời gian.

Bạn nên tận dụng lợi thế của sự quan tâm mọi người dành cho bạn để giới thiệu doanh nghiệp của bạn . Có thể đây là cơ hội để quảng bá sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn nhưng cũng cần chú ý rằng nó có thể cũng là nơi chôn vùi sản phẩm của bạn cũng như tiếng tăm của doanh nghiệp của bạn nếu bạn không làm tốt. Hãy nhớ rằng, một ai đó có thể ngừng việc sử dụng sản phẩm sau khi đọc “About me”. Nói như vậy để thấy được tầm quan trong của nội dung trong mục này .

6. Xây dựng mối quan hệ

Một cách tự nhiên như một blogger, bạn sắp có cơ hội để tiếp cận với rất nhiều người . Cho dù đó là gửi email tiếp cận cộng đồng hoặc chỉ là nhận xét chân thành với một blogger khác, bạn luôn luôn trong quá trình xây dựng mối quan hệ mới .

7. Trang công cụ

Một lời khuyên là bạn nên có trang công cụ. Trong trang này, bạn có thể liệt kê các công cụ và dịch vụ khác nhau mà bạn cho là là hữu ích. Trong số những công cụ và dịch vụ có thể được cung cấp bởi doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn có ý kiến gì hãy là phản hồi, thắc mắc gì xin vui lòng để lại comment, còn nếu bạn cảm thấy thích bài viết này, xin vui lòng like, Tweet và +1 bài viết để chia sẻ nó đến cho mọi người.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé