6 Điều cơ bản dành cho ai muốn kiếm tiền từ Blog

Những lời khuyên này bạn sẽ cung cấp cho người mới bắt đầu muốn viết blog để kiếm tiền?

Dưới đây là một vài trong số những lời khuyên cơ bản mà tôi sẽ cung cấp cho những người bắt đầu kiếm tiền trên mạng với Blog. Chúng không phải là “quy tắc” và không phải tất cả bloggers đều thành công theo cách này. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng chúng là cơ sở nền tảng và nên áp dụng cho hầu hết các blogger.

1. Chọn một chủ đề mà bạn biết và có quan tâm thực sự để viết

Nó là dễ dàng hơn để duy trì một blog trên một chặng đường dài nếu bạn thật sự quan tâm đến chủ đề này. Nó cũng dễ dàng hơn để đạt được sự tin tưởng của người khác và được xem như một lĩnh vực của bạn nếu bạn biết những gì bạn đang nói về.

Những điều cơ bản khi kiếm tiền qua Blog

2. Chọn một chủ đề có tiềm năng tạo ra lợi nhuận

Nếu mục tiêu của bạn là để kiếm tiền online từ blog của bạn (và nó không phải dành cho tất cả mọi người) có thể bạn sẽ muốn suy nghĩ về chủ đề bạn cần hướng đến. Blog thu lợi nhuận cao nhất khi nó hướng sâu tới một chủ đề tiềm năng. Ngoài lợi ích của riêng bạn đối với chủ đề này, có những yếu tố khác mà bạn nên xem xét khi mục tiêu của bạn là tăng lợi nhuận bao gồm: Mức độ phổ biến của chủ đề đó và số lượng người đang tìm kiếm thông tin về nó, có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh trong phân khúc thị trường này, những nguồn thu nhập có thể nhận được từ chủ đề này…

3. Cung cấp nội dung đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết vấn đề nào đó của độc giả

Nội dung trên blog của bạn cần phải có ý nghĩa nào đó đối với độc giả của bạn. Nó cần phải nhằm giúp giải quyết vấn đề nào đó của người đọc (chẳng hạn độc giả muốn bạn giải đáp một số vấn đề của họ: “Tôi cần phải làm thế nào để ….” hoặc “Tôi đang buồn chán và cần một tiếng cười” hay “Tôi muốn một người nào đó nói với về các vấn đề x,y,z…áp dụng cho cuộc sống của tôi như thế nào). Nếu bạn làm điều này, người đọc sẽ tiếp tục trở lại blog của bạn và họ sẽ nói cho người khác về bạn.

4. Tạo ra lưu lượng truy cập bằng cách tham gia vào các trang web khác và xây dựng mạng lưới

Xây dựng nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn chỉ là một nửa trận chiến nhưng đặc biệt là trong những ngày đầu bạn không thể chỉ dựa vào điều đơn giản này: “xây dựng nội dung và độc giả sẽ đến với bạn”. Sau này, bạn có thể thấy rằng bạn có thể tập trung ít hơn vào việc thúc đẩy blog của bạn, nhưng trong những ngày đầu mới tạo blog thì bạn cần phải cố gắng tạo dấu ấn cho blog của riêng bạn và sẵn sàng để tương tác với các trang web khác (blog khác, các phương tiện truyền thông xã hội , diễn đàn vv ) . Tạo ra sự hiện diện trên các trang web khác, xây dựng mối quan hệ với các blog khác hoặc chủ sở hữu trang web khác,…

5. Xây dựng cộng đồng

6 Điều cơ bản trong việc kiếm tiền qua blog

Người ta không còn chỉ truy cập vào các trang mạng trực tuyến chỉ để tải thông tin hoặc đọc các bình luận của những người khác . Các trang web không phải là một nơi thụ động, người đọc còn muốn tương tác, thảo luận trên đó. Blog là một cách tuyệt vời để phát đi thông điệp của bạn nhưng nó cũng là một công cụ tuyệt vời để tạo cảm hứng và tương tác. Để tận dụng tối đa điều đó, bạn có thể muốn thêm các mục khác vào blog của bạn, chẳng hạn mục tương tác (một khu vực dành cho thành viên hoặc diễn đàn) nhưng điều đó cũng có thể xảy ra ngay trong bài viết của bạn. Hãy đặt câu hỏi, tạo ra các cuộc thăm dò, các cuộc tranh luận. Bạn càng tạo không gian để độc giả thể hiện bản thân họ trên blog của bạn, họ sẽ cảm thấy mình như một thành viên chứ không phải chỉ là một người đọc.

6. Đừng từ bỏ công việc chính của bạn

Kiếm tiền trực tuyến thông qua blog có thể rất có lợi nhuận và rất nhiều niềm vui, tuy nhiên nó không phải là một quá trình nhanh chóng và dễ dàng. Nó phải mất nhiều năm để xây dựng và có rất nhiều các blogger, người có nhiều năm kinh nghiệm làm blog nhưng lại kiếm được rất ít tiền (nếu có) bất chấp những nỗ lực của họ. Tôi nghĩ rằng hầu như bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian vào một blog nếu bạn muốn nó phát triển. Tuy nhiên tôi muốn đề nghị bạn cần phải suy xét rất cẩn thận nếu bạn đang có y định tăng thời gian dành cho blog của mình bằng cách từ bỏ những công việc khác bạn đang làm. Cá nhân tôi mất 2-3 năm để biến việc kiếm tiền từ blog từ một sở thích, một công việc bán thời gian thành công việc full time và các blogger mà tôi đã nói chuyện cũng làm điều tương tự như vậy.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé