6 bước để thu hút các nhà quảng cáo đến với trang Blog của bạn

Làm thế nào để các nhà quảng cáo xác định được liệu một blog nào đó là đáng để họ bỏ tiền marketing? Một Blog lý tưởng để thực hiện điều đó cần phải có các yếu tố: nội dung thú vị , độc giả trung thành , thiết kế bắt mắt và cập nhật thường xuyên .

Nhưng ngoài những điều trên thì còn cần những gì? Dưới đây là sáu cách các blogger có thể thực hiện để blog của mình trở nên hấp dẫn trong mắt các nhà quảng cáo.

Tích hợp truyền thông đa chiều (cross-media)

Các nhà quảng cáo xem xét rất nhiều các số liệu khi theo dõi một quảng cáo trên một blog – lượt view, số lượng người truy cập hàng ngày, thời gian trung bình mà người đọc ở lại trên site (time on site), chi phí cho 1000 lần hiển thị (cost per 1000 impressions (CPM)),…

Một trong những số liệu ngày được các nhà quảng cáo đánh giá cao là trang truyền thông xã hội của một blog. Các nhà quảng cáo không chỉ nhìn vào có bao nhiêu người theo một blog, nhưng quan trọng hơn, họ cũng xem xét dựa trên các cuộc đàm thoại được tổ chức trên trang blog và các kênh truyền thông xã hội .Có thể họ nhìn thấy chính mình trong một chủ đề của cuộc trò chuyện? Các câu hỏi là câu hỏi mở thảo luận xung quanh một sản phẩm nhất định?

6 Bước để thu hút các nhà quảng cáo dến với bạn

Khi các nhà quảng cáo nhìn thấy sự theo dõi lớn của một blog trên Twitter, họ thấy lợi tức đầu tư (Return On Investment-ROI) của họ ngày càng tăng. Kết hợp sự hỗ trợ của phương tiện truyền thông xã hội (ví dụ như Tweets) với dịch vụ cung cấp của bạn sẽ làm cho blog của bạn càng hấp dẫn hơn. Ngoài các phương tiện truyền thông xã hội, cần xem xét các cách tiếp cận truyền thông khác. Trong 5 năm qua, tôi đã xuất hiện 50 lần trên TV với những cuộc trò chuyện chủ yếu tập trung vào nội dung blog. Điều này là một cách hữu ích để tăng cường việc tiếp xúc với các quảng cáo của bạn và chứng tỏ sự hấp dẫn của blog của bạn đối với họ.

Để các nhà quảng cáo cùng tham gia

Cung cấp đa dạng các cơ hội tài trợ hơn là các banner quảng cáo. Các cuộc khảo sát, thăm dõ ý kiến, lôi cuốn sự chú ý vào sản phẩm và quà tặng là cách tuyệt vời để giúp “làm đẹp” cho blog và cung cấp cho các nhà quảng cáo lựa chọn để giới thiệu thương hiệu của họ .

Một số nhà quảng cáo muốn chỉ tham gia tặng mẫu quảng cáo trong khi những người khác có thể chỉ muốn Guest Post. Guest posts là một trong những cách phổ biến nhất các nhà quảng cáo có liên quan đến blog, đó là bài viết được đăng tải bởi một Guest Blogger (hay còn gọi là cộng tác viên).  Guest Post thường được sử dụng bởi các thương hiệu để tạo lưu lượng truy cập web. Bên cạnh mặt nội dung, các Guest Post thường có được đăng bởi một tác giả và có một liên kết đến các trang web hoặc blog tương ứng ho để tăng số lượng truy cập.

Để độc giả tương tác với các nhà quảng cáo

Điều này được cho là một trong bước quan trọng nhất của chiến lược này. Chẳng hạn, ví dụ, một blogger xem xét lại một sản phẩm trên mục quảng cáo và sau đó hỏi ý kiến người đọ liệu họ có sẵn sàng để sử dụng sản phẩm, kế hoạch mua nó hoặc làm thế nào để nó tốt hơn sẽ đối với những người sử dụng. Nhận tương tác của  độc giả về một thương hiệu là những gì các nhà quảng cáo đang thực sự tìm kiếm .

Đánh giá được xếp hạng Blog của bạn và biết cách để cải thiện nó

Có hai cách hàng đầu mà các nhà quảng cáo sử dụng để đo lường hiệu suất của một trang web: Google Page Rank và xếp hạng của Alexa. Các hệ thống xếp hạng cho phép chủ sở hữu trang web biết các tiêu chuẩn của trang web của họ và cung cấp cho các nhà quảng cáo các số liệu để đánh giá.

Google Page Rank là một thuật toán xếp hạng một trang web từ 0-10 với trọng tâm là chất lượng backlinks. Không có gì ngạc nhiên nếu các chương trình của Google đánh giá là không thích một cái gì đó, chẳng hạn như một backlink bị hỏng. Khi đó điểm xếp hạng trang web đó blog ắt hẳn là trong tình trạng đáng lo ngại. Khi Page Rank (PR) là chậm trong việc cập nhật (PR chỉ được cập nhật mỗi 3-4 tháng ), sẽ rất khó để làm cho xếp hạng trang web của bạn trở lên tốt hơn trong một khoảng thời gian ngắn .

Nếu một blog trì trệ tại mức PR3 trong một thời gian, nó có nghĩa là có những vấn đề trên trang đó nên được kiểm tra bỏi Xenu  Xếp hạng Alexa là một thư mục trực tuyến miễn phí. Nó đo lường số lượng khách truy cập hàng ngày trên một trang web, cùng với các số liệu lưu lượng truy cập và phân tích tìm kiếm. Cả hai đều quan trọng đối với các nhà quảng cáo, nhưng Page Rank được đo dựa trên danh tiếng trang web của bạn và Alexa được đo dựa trên lưu lượng truy cập trang web.

Hãy để những con số nói lên tất cả

Một bộ dụng cụ phương tiện truyền thông cung cấp cho các nhà quảng cáo những gì họ cần biết. Nó được cập nhật thường xuyên (một cách trung thực ) về vị trí của blog:

Thu hút quảng cáo đến với Blog của bạn

Google Page Rank : 4

MozRank : 5,25

Lượt truy cập tai tháng 7/2013: 13,485

Lượt truy cập: 72,856

Time on site: 02:02

Bounce Rate: 72,42

Biết lựa chọn quảng cáo

Điều gì tốt hơn để giúp xây dựng thương hiệu của bạn hơn là liên tục gặp gỡ các nhà quảng cáo, chia sẻ nguồn cảm hứng vào blog và tại sao bạn nghĩ rằng nó sẽ được hưởng lợi từ các quảng cáo ? Nếu trong lĩnh vực nào không phải là sở trường của bạn, hãy để để những người chuyên  gia về lĩnh vực đó giúp bạn chiến thắng trong việc tìm kiếm các nhà quảng cáo mới. Liên kết AdsenseAmazon là một trong những cách hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

Mọi thứ đang trở nên dễ dàng hơn hơn bao giờ hết để thu hút sự quan tâm từ các nhà quảng cáo mới , nhưng sẽ là khó khăn hơn để loại bỏ những kẻ lừa đảo .

Tuổi thọ của một blog là dựa trên sự phù hợp, chất lượng nội dung (và xếp hạng!) Nhưng các blogger kiếm tiền tốt nhất chỉ khi họ cung cấp kết quả cho các nhà quảng cáo một cách công khai.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts