5 thủ thuật viết tiêu đề blog giúp bạn tăng lưu lượng truy cập

Có rất nhiều yếu tố tạo nên một bài Blog tuyệt vời. Có thể là chủ đề, phong cách viết hay chất lượng toàn bộ bài viết. Nhưng tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà người đọc sẽ thấy, và có lẽ là yếu tố quan trọng nhất trong việc thuyết phục họ đọc bài viết của bạn.

Trong khi người đọc là mục tiêu đầu tiên của chúng ta, thì công cụ tìm kiếm cũng là một vấn đề rất quan trọng. Vì vậy, tiêu đề của bạn cần phải được viết phù hợp cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm, hai đối tượng này sẽ mang lại lưu lượng truy cập lớn cho Blog của bạn. Trong việc đặt tiêu đề Blog, có hai mục tiêu lớn bạn cần phải đạt được:

  • Tiêu đề phải lôi kéo được người đọc thực sự đọc bài viết của bạn.
  • Cung cấp những thông tin cần thiết cho Google để có thể mang lại cho bạn lưu lượng truy cập lớn.

Làm thế nào để chúng ta viết tiêu đề có thể cuốn hút được cả người đọc và công cụ tìm kiếm? Dưới đây là 5 thủ thuật mà bạn có thể áp dụng để cải thiện tiêu đề Blog của bạn ngay bây giờ.

Thủ thuật viết tiêu đề cho bài viết - VKool Elite

Bước 1. Học Tập Cách Viết Các Tiêu Đề Nổi Bật.

Nghe có vẻ như đây là một cách dành cho người mới bắt đầu, nhưng học tập cách viết các tiêu đề nổi bật là một điều rất quan trọng để giúp tiêu đề của bạn nổi trội trong danh sách tìm kiếm. Làm thế nào chúng ta có thể thực hiện các bước đơn giản này? Điều này thật dễ dàng, bắt đầu ngay từ hành động của chính bạn.

Ngày này qua ngày khác, chúng tôi đều đang sử dụng Google để thực hiện một loạt các tìm kiếm. Những gì mà bạn đang tìm kiếm? Bạn có thích thú hay không, Google đều biết. Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, bạn có thể xem lịch sử web của bạn tại https://www.google.com/dashboard/. Xem kết quả để biết các tiêu đề cuối cùng mà bạn nhấp vào. Độc giả của bạn có thể sẽ lựa chọn giống như bạn.

Tất nhiên có vô vàn thông tin trên mạng về cách viết tiêu đề, bao gồm cả giáo trình Copyblogger nổi tiếng dạy cách viết tiêu đề sao cho cuốn hút.

Bước 2. Biết Đối Tượng Độc Giả Của Bạn Là Ai.

Sau khi biết được thói quen tìm kiếm cũng như những tiêu đề quan trọng đối với bạn, bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đọc. Những gì quan trọng với họ? Họ là ai, và họ đang tìm kiếm những gì? Thật đáng trách nếu chúng ta viết Blog mà không dành thời gian để xem xét nhu cầu thực sự của người đọc.

Bước 3. Sử Dụng Công Cụ Tìm Kiếm Google Để Xác Định Những Từ Khóa Tìm Kiếm Phổ Biến.

Một công cụ yêu thích của tôi dành cho việc viết tiêu đề chính là sử dụng Google! Nếu bạn định viết một tiêu đề nào đó, bạn có thể sử dụng thuật ngữ tìm kiếm liên quan và tìm kiếm trên Google, để biết được những từ khóa phổ biến trên Google.

Quá trình này rất đơn giản: khi bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chủ đề Blog của bạn, Google sẽ tự động đề xuất thay thế các cụm từ mà người đọc khác đã sử dụng. Điều quan trọng là phải nhớ rằng các điều khoản này dựa trên thông tin thu được từ hàng triệu tìm kiếm mỗi ngày. Đây là những từ khóa phổ biến nhất xung quanh chủ đề của bạn.

Bước 4. Viết Lại Tiêu Đề Của Bạn Ít Nhất Ba Lần

Thường thì chúng ta đặt rất nhiều thời gian và nỗ lực vào nội dung các bài Blog mà quên đi những tiêu đề của nó. Trong khi các bài Blog luôn yêu cầu tiêu đề phải tuyệt vời. Viết đi viết lại chính là chìa khóa viết tiêu đề thành công.

Bước 5. Kiểm Tra Tiêu Đề Của Bạn Bằng Cách Sử Dụng Twitter Hoặc Email Marketing.

Kiểm tra tiêu đề bằng cách sử dụng Twitter hoặc Email Marketing

Để nâng cao kỹ năng viết tiêu đề, bạn có thể đặt chúng vào thử nghiệm qua Twitter hoặc email marketing.

Đăng một vài link trên Twitter sử dụng các tiêu đề liên quan. Dịch vụ URL ngắn cho phép bạn theo dõi những “cú nhấp chuột” vào link của bạn. Vào cuối mỗi ngày, tính toán xem có bao nhiêu cú nhấp chuột và ý kiến ​​mà bạn nhận được với mỗi tiêu đề.

Các thử nghiệm tương tự có thể được thực hiện với một danh sách email marketing đang hoạt động. Phần mềm email cho phép bạn kiểm tra tiêu đề A hoặc B và chủ đề email. Bạn hãy theo dõi kết quả và sử dụng những gì bạn thu được để cải thiện khả năng viết của bạn.

Tiêu đề tốt hơn, lưu lượng truy cập sẽ nhiều hơn

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản trên và việc lưu lượng tăng là điều xứng đáng dành cho bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé