5 sai lầm khiến Blog làm suy giảm hoạt động kinh doanh của bạn

Nhiều doanh nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ bắt đầu tạo một blog để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của họ. Blog đó sẽ cho phép họ quảng bá bản thân họ với các khách hàng, xây dựng uy tín và thương hiệu, để mọi người biết về công việc của họ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các lỗi thể hiện trên blog hoặc sự hoạt động thiếu ổn định của các blogger có thể gây ra tác động không mong đợi, thậm chí làm suy giảm hoạt động kinh doanh chủ sở hữu doanh nghiệp đó. Cuối cùng, blog của họ lại làm giảm danh tiếng của các blogger trước các khách hàng quen thuộc và khách hàng tiềm năng. Dưới đây là những lỗi phổ biến nhất:

Sai lầm nào khiến Blog suy giảm hoạt động kinh doanh

1. Lỗi kỹ thuật.

Lỗi kỹ thuật bao gồm tất cả mọi thứ từ lỗi chính tả, những liên kết bị hỏng hay những hình ảnh bị thiếu. Các loại lỗi không nên tồn tại – và đa số người dùng web biết điều này. Nếu blog của bạn có lỗi kỹ thuật, nó sẽ phản ánh sự yếu kém của bạn và doanh nghiệp của bạn.

Ngoài việc sử dụng tất cả các công cụ để đảm bảo rằng nội dung bạn xuất bản không chứa không chính xác kỹ thuật, các blogger có thể cần định kỳ xem lại nội dung cũ để đảm bảo các liên kết vẫn còn làm việc.

Sau một thời gian nhất định – khoảng một năm – một vài người sử dụng sẽ mong đợi có thể truy cập vào các liên kết trong nội dung của bạn, nhưng nếu họ truy cập thẳng đến nội dung này thông qua một công cụ tìm kiếm, họ có thể không nhận ra thời hạn lưu trữ của chúng. Do đó, một liên kết bị hỏng vẫn có thể làm suy yếu sự tín nhiệm của bạn. Nếu nội dung được liên kết là rất quan trọng, bạn có thể cần phải xem xét việc xây dựng một mục đánh giá thường xuyên của các liên kết này vào kế hoạch quản lý nội dung của bạn để đảm bảo rằng các bài viết vẫn có thể sử dụng.

2. Lỗi sai so với thực tế.

Lỗi sai so với thực tế (factual error) là vấn đề khác với lỗi kỹ thuật. Nếu lỗi kỹ thuật là một vấn đề không quá nghiêm trọng thì factual error lại ảnh hưởng lớn hơn đến đánh giá về tín nhiệm đối với bạn. Khi người sử dùng phát hiện lỗi này trên các bài viết của blog của bạn, uy tín nghề nghiệp của bạn trượt xuống dốc rất nhanh chóng.

Cách duy nhất để tránh này là nghiên cứu thật kỹ càng. Không nên quá tin tưởng vào bất kỳ nguồn trích dẫn nào – cần nghiên cứu một cách cần thận để tìm ít nhất hai nguồn trích dẫn cho những thông tin giống nhau, và trích dẫn hoặc liên kết với họ tùy từng trường hợp.

3. Đưa ra ý kiến trên nền tảng thiếu thông tin.

Khi bạn sử dụng thông tin sai lệch làm cơ sở cho một bài xã luận, bạn đã gây tai hại nghiêm trọng cho blog của mình. Khi bạn đưa ra những đánh giá của mình về một vấn đề nào đó dựa trên nền tảng thiếu thông tin, điều đó đồng nghĩa bạn cho độc giả cảm nhận về sự hạn chế trong nhận thức của bạn. Nếu thông tin bạn cung cấp hoàn toàn sai lệch, ngoài việc bạn làm cho một số đọc giả đánh giá thấp về bạn, nó cũng ảnh hưởng đến sự đánh giá của họ dành cho doanh nghiệp của bạn.   

Một ý kiến đưa ra nên phải được xem xét cẩn thận. Đối với tôi, lập kế hoạch viết một bài xã luận cũng giống như chơi cờ: ​​bạn cần phải suy nghĩ trước khi di chuyển nhiều nhất có thể để đảm bảo rằng bất cứ điều gì xảy ra cũng là kết quả từ sự suy xét kỹ lưỡng. Vấn đề là, nếu ý kiến ​​của bạn dựa trên thông tin nghèo nàn, độc giả chỉ đơn giản là bỏ qua nó – và blog của bạn mà không muốn bình luận thêm gì.

4. Ít phản hồi bình luận.

Nếu đó là blog của bạn, bạn cần phải quản lý nó – và độc giả của nó. Không phản hồi các ý kiến ​​là một lỗi rất nghiêm trọng hoặc phản hồi tiêu cực hoặc gây tranh cãi cũng có thể gây tổn hại cho blog của bạn.

Phản hồi, Bình luận trên Blog của bạn

Hình ảnh minh họa: Bình luận trên Blog của bạn phản ánh chất lượng của Blog

Ý kiến trên blog là ​​đại diện cho quản điểm của của một cá nhân hay nhóm nào đó. Đây cũng có thể coi như là một diễn đàn mà bạn cần khéo léo đưa ra những trao đổi để giúp ích cho công kinh doanh của bạn. Phản hồi các comment cho thấy sự chuyên nghiệp, sự trung thực của bạn, và sự quan tâm thực sự của bạn đối với ý kiến của độc giả. Hơn tất thảy, khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn đang đọc điều này – thậm chí có thể họ chính là những người bình luận . Câu trả lời của bạn không chỉ là câu trả lời mà còn cho thấy cách cư xử của bạn. Chúng cũng có thể có tạo ra mang lại tác động tài chính thực sự.

5. Nội dung nghèo nàn.

Nội dung nghèo nàn trên blog, hoặc sự không ổn định trong hoạt động của blog có thể cho độc giả suy đoán rằng bạn cũng như doanh nghiệp của bạn không đáng tin cậy. Và không ai muốn làm kinh doanh với người không đáng tin cậy. Người đọc không chỉ quan tâm đến những loại nội dung hoặc thông tin từ những chủ đề họ mong đợi: họ cũng cần phải biết khi nào các bài viết mà họ mong đợi được cập nhật. Như chúng ta đều biết, không có gì là đáng thất vọng hơn là vào trang web của một blogger rất được yêu thích của để thấy rằng họ đã không cập nhật nó kể từ khi lần cuối cùng bạn vào

Đây là năm sai lầm phổ biến nhất mà tôi thấy từ các blog. Bạn đã rơi vào những cái lỗi nào? Những vấn đề khác mà bạn có thể gặp phải là gì? Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn cho Tony Nguyễn, ý kiến của bạn luôn được chúng tôi trân trọng.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts