5 lựa chọn cho blogger trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn

Không muốn nói là quá bi quan, nhưng hiện nay khó khăn chung của bất kỳ ngành công nghiệp nào đó là làm thế nào để có thể hoàn toàn thoát khỏi sự suy sụp của nền kinh tế toàn cầu, và viết Blog cũng không là ngoại lệ.

Trong thời gian nền kinh tế còn sôi động, kỷ lục hàng tháng mà The Inquisitr và Gawker đạt được với tỷ lệ quảng cáo và doanh thu cao chót vót, nhưng điều đó không xảy ra tại thời điểm khó khăn này.

5 Lựa chọn cho blogger trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn

Có Phải Là Vô Ích Nếu Viết Blog Chủ Yếu Chỉ Vì Lợi Nhuận?

Nếu chúng ta vẫn cố gắng viết Blog mà không có niềm đam mê với nó, thì điều này thường dẫn đến cạn kiệt ý tưởng và mọi thứ cảm tưởng như sẽ sụp đổ, trong bất cứ trường hợp nào, sẽ không bao giờ có chuyện dễ dàng để chúng ta kiếm được thu nhập trực tiếp từ Blog của mình.

Bây giờ, hơn bao giờ hết, viết Blog để kiếm lợi nhuận có vẻ như một nghề nghiệp đang rơi vào tình trạng bế tắc.

Vì vậy, chúng tôi xin đưa ra 5 lựa chọn cho những người đang tiếp tục muốn viết Blog:

1. Tìm Kiếm Những Hợp Đồng Viết Blog Được Trả Phí

Trong thời điểm kinh tế khó khăn, giải pháp viết bài được trả phí có xu hướng là một lựa chọn ổn định hơn, vì nó căn cứ vào mức giá quảng cáo ngoài thị trường.

Tất nhiên, luôn có những cơ hội ngay cả trong thời buổi khó khăn, nó cũng tùy thuộc vào nơi bạn và khách hàng bạn sống, khi mà tỷ giá hối đoái vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định số tiền cuối cùng mà bạn thu được, khi viết cho người khác với một số tiền cố định, dễ dàng hơn là vật lộn với công việc quảng cáo trực tiếp và quảng cáo PPC.

2. Tiếp Tục Tự Viết Blog Với Sự Nhiệt Tình Và Uy Tín

Câu hỏi đặt ra là liệu “khủng hoảng” ở đây là cuộc khủng hoảng tín dụng toàn cầu hay là việc Google làm giảm thứ hạng trang của bạn trong danh sách tìm kiếm.

Có thể bạn không làm ra nhiều tiền vào lúc này, nhưng có khả năng là lợi ích sẽ được nhận vào phút cuối cùng. Thay vì để cho Blog của bạn bị tuột dốc vì nó không tạo ra thu nhập, nuôi dưỡng chính bản thân nó. Trong khi mọi người vẫn đang truy cập vào những trang Blog bởi vì họ vẫn có nhu cầu tìm kiếm thông tin từ đó, các Blog vẫn có thể tạo ra những cuộc trò chuyện và kết nối cộng đồng. Khi thị trường khởi sắc trở lại, bạn sẽ có nhiều nội dung và độc giả hơn để có thể kiếm được lợi nhuận từ quảng cáo.

3. Tạo Ra Thu Nhập Gián Tiếp Từ Blog

Nếu bạn đã sử dụng Blog phần lớn với mục đích tạo ra thu nhập trực tiếp (quảng cáo, chương trình afiliate) tại sao bạn không thử sử dụng nó để giới thiệu những tài năng khác của bạn?

5 Lựa chọn cho Blogger

Bạn có thể cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc thiết kế trang web? Trong khi tất cả các thị trường đều có sự cạnh tranh cao thì đa dạng hóa thu nhập của bạn có thể là một bước đi thông minh – nó tạo ra một lượng nhỏ hơn của doanh thu từ các hoạt động khác nhau, nhưng nếu gộp lại thì quả là một khoản không nhỏ.

4. Thiết Lập Những Splogs Không Mang Lại Lợi Nhuận

Trước khi bạn ngăn cản tôi, hãy để tôi nói rằng, thật đáng tiếc, đây lại chính là một lựa chọn của tôi. Splogs không tạo ra lợi nhuận, nhưng ít nhất trong ngắn hạn, nó cũng không làm lãng phí thời gian của bạn.

Vấn đề là, nếu bạn định sử dụng nó trong dài hạn, Splogs có khả năng sẽ gây tổn hại tới uy tín và lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Thật khó để tạo ra doanh thu từ Splogs khi mà bạn vẫn còn vô danh – Google, Chitika và tất cả người dùng sẽ không tìm ra bạn là ai và điều đó cũng dẫn tới thu nhập trực tiếp của bạn sẽ từ bỏ bạn mà đi.

5. Từ Bỏ Hay Tiếp Tục?

Lựa chọn nào cho blogger để có thể kiếm tiền online trong thời buổi kinh tế khó khăn

Một lần nữa, nếu bạn là một Blogger chăm chỉ, bạn sẽ không cân nhắc cho giải pháp này, nhưng nó là một lựa chọn.

Nếu bạn có những cơ hội khác kiếm tiền để thanh toán cho các hóa đơn và nuôi sống gia đình của bạn, sẽ là ngu ngốc nếu như bạn cố giữ chỉ một công việc viết Blog khi không kiếm được nguồn lợi nào từ nó.

Nếu bạn không thể hoặc sẽ không bao giờ từ bỏ viết Blog hoàn toàn, có lẽ bạn cần phải sắp xếp thời gian dành cho nó, để bạn có thời gian làm những việc khác.

Là một Blogger, làm thế nào để bạn có thể đối phó với sự suy thoái kinh tế? Những động lực chính của bạn dành cho việc vết Blog gần đây đã bị thay đổi?

Bạn có đặt câu hỏi tại sao trong thời điểm suy thoái kinh tế nhưng Tony Nguyễn vẫn có thu nhập “khủng” như vậy bằng việc kiếm tiền trên mạng? Nếu muốn biết thêm hãy tìm hiểu thêm về .

VKool ELite - Cộng đồng kiếm tiền online duy nhất tại Việt Nam

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé