5 Lời khuyên giúp duy trì lưu lượng truy cập Blog

Khoảng thời gian mà bạn có thể duy trì khách truy cập vào trang web của bạn có thể là một yếu tố quan trọng trong việc xác định mức độ thành công của blog.

Nếu lượt truy cập blog lên tới hàng nghìn lượt nhưng họ chỉ ở lại trang của bạn trong vài giây hoặc tỷ lệ quay trở lại ít thì con số trên hoàn toàn vô nghĩa. Bài viết này sẽ giúp bạn tối đa hóa khả năng tăng lượt khách truy cập và duy trì số lượng khách truy cập vào blog của bạn.

Với những độc giả thường xuyên và xem blog của bạn trong một thời gian dài thì họ rất có thể trở thành những khách hàng tiềm năng và qua đó bạn có thể kiếm tiền trên mạng.

Duy trì lưu lượng truy cập Blog

Kêu gọi hành động (call to action) là một thuật ngữ trong Internet Marketing trong đó đề cập đến việc các hành động chính mà bạn muốn khách truy cập thực hiện khi họ ghé thăm blog hoặc trang web của bạn. Một ví dụ về điều này là nút “mua ngay bây giờ” để họ ấn và mua sản phẩm bạn hoặc tải về  các ebook miễn phí của bạn sau khi đăng ký làm thành viên.

Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn giữ được sự chú ý của khách truy cập hoặc ít nhất khiến họ quan tâm đủ lâu đối với trang web của bạn và cuối cùng là hướng họ thực hiện những điều bạn muốn.

Loại Bỏ Các Liên Kết Bên Ngoài Không Cần Thiết Và Sử Dụng Liên Kết Nội Bộ

[sociallocker]Cố gắng tăng thời gian truy cập trung bình trên trang web là một trong những cách mà bạn có thể làm tăng xếp hạng blog. Nếu bạn sử dụng Google Analytics thì có thể bạn đã nghe nói về thuật ngữ  “tỷ lệ thoát ra (bounce rate) “. Tỷ lệ thoát theo Google là: ” .. tỷ lệ truy cập rời khỏi một trang sau khi truy cập”.

Do đó tạo quá nhiều liên kết đến tất cả các trang có thể khiến kết quả hoàn toàn ngược lại với ý muốn của bạn khi khách truy cập rời khỏi trang web của bạn từ chính trang mà họ vào ban đầu.

Cố gắng giữ khách truy cập đọc thêm bằng cách cung cấp cho họ một số liên kết có liên quan đến một trang bên trong mà bạn cho là hữu ích và cuối cùng đến các liên kết nội bộ trong trang của bạn. Bằng cách này bạn sẽ không đẩy người đọc ra khỏi trang họ đã đăng nhập.

Có một số WordPress plugin hữu ích mà bạn có thể sử dụng để thêm các liên kết liên quan đến blog của bạn như Yet Another  Related Posts Plugin.

Gửi Thông Điệp Có Cảm Xúc

Mọi người thường mua các sản phẩm xuất phát từ cảm nhận về sản phẩm đó. Do đó, một phản ứng cảm xúc có rất nhiều khả năng khiến cho mọi người mua sản phẩm. Ví dụ nếu bạn đang cố gắng thuyết phục ai đó mua sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng tư duy logic thì họ cũng sẽ xem xét lập luận có hợp lý không và sẽ cân nhắc những ưu nhược điểm của việc mua so với không mua sản phẩm. Nếu bạn giới thiệu một yếu tố thể hiện cảm nhận của bạn về sản phẩm như nêu ra lợi ích hoặc giải pháp cho một vấn đề thì nó sẽ giúp tối đa hóa khả năng thu hút khách hàng qua thông điệp bạn gửi. Vì thế, một khi bạn đã đưa ra các thông điệp có cảm xúc thì bạn sẽ xây dựng được một mối quan hệ tích cực với các độc giả. Họ sẽ vui vẻ trở lại trang web để tiếp tục khám phá hoặc thậm chí trở thành khách hàng thường xuyên.

Cách duy trì lưu lượng truy cập Blog

Kết Hợp Các Video Lên Bài Viết Và Trang Web

Video là một trong những cách hiệu quả nhất để truyền tải thông điệp tới mọi người. Thậm chí một video ngắn chỉ trong vài phút cũng có thể đem lại giá trị hơn lớn hơn nhiều một bài viết.

Vì vậy nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập trang thì hãy thêm vào bài viết một video khoảng từ 10 đến 20 giây trước khi kết thúc. Lợi ích của việc sử dụng một đoạn video ngắn là nó làm tăng khả năng giữ mọi người ở lại trên trang web lâu hơn khi xem video của bạn.

Video trên Internet thực sự chỉ là một phần mở rộng của truyền hình nhưng điều tuyệt vời là bạn là nhà sản xuất nội dung của nó.

Sử Dụng Hình Ảnh Bắt Mắt Trong Bài Viết

 Sử dụng thường xuyên các hình ảnh phù hợp cùng với các nội dung có liên quan có thể tạo ra một phản ứng cảm xúc và điều này giúp đặt nền móng cho những ý tưởng của bạn trước khi có ai đó đọc bài viết của bạn.

Con người dễ bị kích thích bởi trực quan và bạn có thể khai thác điều này bằng cách sử dụng hình ảnh và màu sắc phù hợp với thông điệp của bạn .

Tập Trung Vào Giá Trị Nội Dung

Nội dung và giá trị mà nó cung cấp là điểm gắn kết giúp xây dựng mối quan hệ với độc giả. Để tạo lập một mối quan hệ hai bên cần sự tin tưởng lẫn nhau nhưng khi bạn có được lòng tin của độc giả hay khách hàng thì bạn cũng đang có một sự đầu tư dài hạn. Có rất nhiều cách bạn có thể cung cấp giá trị cho những người có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Ví dụ, bạn có thể cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí hoặc các hướng dẫn mà mọi người có thể truy cập sau khi họ đăng ký làm thành viên miễn phí.
 Bạn có thể thiết lập diễn đàn riêng hoặc hệ thống hỗ trợ trợ giúp mọi người và tạo cơ hội để họ tương tác với nhau.[/sociallocker]

Bạn cảm thấy VKool Elite như thế nào? Vui lòng cho chúng tôi ý kiến để chúng tôi ngày 1 hoàn thiện mình hơn.

Click vào đây để đóng góp ý kiến cho VKool Elite

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé