5 dấu hiệu bạn sẽ không bao giờ kiếm được tiền từ viết Blog

Bạn đã có một khoảng thời gian tuyệt vời khi bạn mới bắt đầu kiếm tiền online.

Tại sao chỉ trong một vài tháng cuộc sống của bạn đã hoàn toàn thay đổi!

Bạn không đơn độc

Hầu hết mọi người mới viết blog luôn có khát vọng tràn trề về tương lai như vậy. Đáng buồn là những giấc mơ đó vẫn chỉ là giấc mơ đối với nhiều người và chẳng bao lâu sau đó đa số họ từ bỏ mơ ước, không viết blog nữa và tìm đến những con đường phù hợp hơn với thời gian của họ.

Điều đó có đang ràng buộc cuộc sống của bạn?

Có lẽ nó giống như là tất cả những việc bạn làm đang trôi đi một cách vô nghĩa theo những thay đổi trong ý niệm của bạn về  blog của mình.

Tuy không thể đảm bảo tất cả đều đúng với mọi trường hợp nhưng tôi có thể nói với bạn rằng nếu blog của bạn có một số dấu hiệu dưới đây thì sẽ phải mất một thời gian dài nữa bạn mới có thể kiếm tiền nhờ việc viết blog.

Dấu hiệu bạn sẽ không kiếm được tiền từ Blog

1. Bạn Có Một Blog Ấn Tượng Nhưng Lại Không Hề Biết Điều Đó

Một số diễn viên hài đáng thương tìm thấy bản thân mình khi đứng trước vị khán giả là chính họ và mải cười với chính những câu chuyện hài hước do mình kể.

Bạn là người duy nhất cho rằng bài viết của bạn thú vị?

Làm thế nào để biết được liệu bạn có đang trong tình huống như thế hay không?

Đơn giản bạn chỉ cần nhìn xuống mục ý kiến nhận xét và đếm số lượng comment mà bạn có. Hãy chú ý một chút đến số lượng lượt chia sẻ, thích và bình luận mà bài viết của bạn nhận được.

Nếu không có ai phản hồi lại bài viết của bạn điều đó có nghĩa là nó không có gì thú vị hoặc là trang blog của bạn quá mới.

Tôi có thể làm gì? Hãy đặt mục tiêu cao hơn. Thay vì viết những phân tích đơn giản bạn hãy cố thể hiện tính cách, bản thân nhiều hơn.

2. Bạn Chỉ Viết Blog Với Mục Đích Kiếm Tiền

Điều này thể hiện khi bạn không viết bằng cả trái tim cho những bài bạn đăng.

Bạn sẽ dễ dàng đăng một bài chán ngắt về Justin Bieber vì bạn không chú trọng đến từ ngữ mình dùng nhưng bài viết này  lại có thể kiếm ra tiền.

Nếu chỉ chen chân vào dòng lưu lượng truy cập hàng ngày thì bạn có thể viết blog thành công mà chẳng cần nhiết huyết gì nhưng khi bạn muốn tạo một blog ấn tượng bạn cần phải  có đam mê đối với mọi điều bạn viết dù là nhỏ nhất.

Viết blog về một chủ đề bạn không hứng thú sẽ khiến bạn chán nản nhưng viết về những điều bạn thích  thì chính bạn cũng đang tự làm mới bản thân.

Tình yêu đó sẽ giúp bạn duy trì blog từ những ngày đầu tiên cho đến khi bạn thu được một khoản lợi nhuận nào đó.

Tôi có thể làm gì? Hãy chọn một chủ đề mà bạn yêu thích để viết lên blog. Nếu bạn đã lỡ viết blog với những chủ đề mà bạn chẳng quan tâm thì tại sao bạn không thử biến nó thành một blog đầy ấn tượng bằng cách viết về những chủ để bạn yêu thích?

3. Blog Của Bạn Tản Mạn

Nếu bạn có không thể mô tả khái quát những chủ để trong blog của bạn viết thì rõ ràng bạn đang gặp rắc rối.

Bạn phải biết độc giả của bạn là ai và những mong đợi của họ với blog của bạn là gì. Nếu độc giả của bạn không biết họ đang trong đợi điều gì từ blog của bạn thì tại sao họ lại phải quay lại làm gì?

Đó có thể là nguyên nhân cho vấn đề lượt truy cập trang của bạn. Viết về tất cả mọi thứ chưa hẳn đã giúp bạn thu hút được mọi người. Sự phát triển của blog đã vượt xa khỏi cái giai đoạn mà cứ viết đại cái gì đó bạn vẫn có thể duy trì blog của mình. Nếu blog của bạn không cụ thể thì sẽ không ai quan tâm đến nó vì thực sự mọi người chỉ quan tâm đến một số thứ chứ không phải là tất cả.

Tôi có thể làm gì? Hãy lấy một cây bút và tờ giấy rồi viết một đoạn miêu tả về blog của bạn. Khi nào cảm thấy hài lòng với nó rồi bạn hãy tóm tắt lại trong một câu thật cụ thể và ấn tượng.

4. Bạn Ngại Khi Đưa Ra Yêu Cầu Trả Tiền

Bạn viết bài không phải vì tiền nhưng không có nghĩa bạn hoàn toàn không cần nó.

Kiếm tiền qua blog không có gì là tội lỗi (Trừ khi lòng tự trọng của bạn quá cao hoặc khả năng viết của bạn chưa đến mức để người ta trả tiền cho bạn).

Nếu bạn không kiếm tiền từ blog của mình hôm nay thì bạn đang để tiền vượt ra khỏi tay rồi đó.

Dưới đây là vài cách bạn có thể kiếm tiền từ blog:

  1. Bán quảng cáo – Đề nghị đơn vị quảng cáo bán hàng trên blog của bạn.
  2. Thúc đẩy tiếp thị liên kết (affiliates) – Tìm kiếm các đề nghị kinh doanh liên kết có liên quan đến độc giả của bạn.
  3. Bán các sản phẩm – Bán chính những sản phẩm do bạn tạo ra
  4. Cung cấp dịch vụ – Cung cấp các dịch vụ với mục đích kinh doanh. Ví dụ, tôi đang cung cấp dịch vụ viết bài kinh doanh tại blog của tôi.

5 dấu hiệu bạn sẽ không bao giờ kiếm được tiền từ viết Blog

Tôi có thể làm gì? Hãy quyết định cái bạn sẽ bán trên blog và ngay lập tức lên kế hoạch để thực hiện quyết định này.

5. Bạn Nghĩ Rằng SEO Chỉ Dành Cho Những Người Chuyên Nghiệp

Một số blogger chỉ đơn giản viết về một chủ đề ngẫu nhiên và đăng lên blog mà không quan tâm đến lợi ích của việc tìm kiếm từ khóa.

Với những người như vậy, viết blog đơn thuần chỉ là viết những điều bạn muốn và họ cho rằng SEO là việc của những người làm về SEO.

Đây là một lỗi rất lớn!

Không có hiểu biết về SEO thì những thành công mà bạn thu được chỉ là nhất thời và khó có thể duy trì được.

Việc xây dựng  backlinks thực sự tiêu tốn nhiều thời gian nhưng nó rất quan trọng trong việc tạo ra cho bạn một xếp hạng cao và điều này sẽ có lợi cho việc kinh doanh của bạn.

Tôi có thể làm gì? Hãy bỏ thời gian để học những điều cơ bản về SEO. Hãy bắt đầu một chiến lược để thu được backllinks cho blog của bạn.

Hãy Cùng Điểm Lại

Sau khi đưa ra một cái nhìn rõ ràng về blog của mình bạn nghĩ sao?

Lên kế hoạch để thực hiện những gợi ý trong bài viết có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc bạn sẽ là một blogger thành công hay thất bại.

Bây giờ bạn đã nhận thấy được những sai sót, tự nhận thức chính là sự hiểu biết tuyệt vời nhất.

Tôi viết bài này với mục đích giúp bạn nhận ra được những sai sót dẫn bạn đến sự thất bại  mà có thể bạn đang mắc phải.

Có còn dấu hiệu nào mà tôi bỏ qua không? Bạn có đồng ý rằng những điều này có thể ảnh hưởng đến số tiền mà bạn kiếm được từ blog không? Hãy đóng góp ý kiếm cho Tony Nguyễn ở phần comment, ý kiến của bạn luôn được lắng nghe và trân trọng.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts