5 chiến lược tối ưu hóa trang Web để xếp hạng cho từ khóa khó trong năm 2013

Chúng ta làm SEO như thế nào, hay đúng hơn, chúng ta nên làm như thế nào để SEO không ngừng phát triển. Những việc chúng ta làm trước đây (thậm chí trong vài tháng gần đây) có thể giờ đã không còn tiếp tục áp dụng nữa. Đó là lý do tại sao bây giờ bạn không còn chỉ dẫn nào để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (search engine optimization)… trừ khi các nhà xuất bản vẫn cập nhật nó hàng tháng.

Trong thực tế, những lời khuyên nêu trong bài viết này sẽ đưa ra một số chiến lược bạn nên áp dụng để tối ưu hoá trang web hay blog kiếm tiền trên mạng của bạn cho mục đích tăng xếp hạng (rank)

1. Nội dung bài viết dài

Độ dài nội dung của bài viết hiện đang trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng. Nhưng đôi khi, một bài viết ngắn mà lôi cuốn vẫn có thể bao quát cả một chủ đề. Vì vậy, tôi vẫn luôn đánh giá cao tất cả các bài viết súc tích. Nhưng bạn cũng không thể phủ nhận một điều rằng các bài viết dài trên blog vẫn được xếp hạng cao hơn một bài viết ngắn trong công cụ tìm kiếm với cùng chất lượng. Điều này có nghĩa là bài viết của bạn càng chi tiết thì bạn càng có nhiều cơ hội để được xếp hạng cao hơn các đối thủ cạnh tranh.

Làm sao để tối ưu hóa trang web của bạn

Điều này không nên hiểu nhầm là chấp nhận có sự sai sót trong bài viết. Nếu trong thực tế, nếu bạn không có gì nhiều để trình bày trong bài viết, mà thay vì đó bạn nói huyên thuyên, chỉ viết để đáp ứng yêu cầu về độ dài thì đó là điều không thể chấp nhận được.

2. Liên kết rộng rãi với các nguồn bên ngoài

Bạn có đang liên kết với các trang web khác không?

Nếu bạn không chia sẻ các liên kết, thì những nỗ lực đẩy SEO của bạn chỉ sẽ không đem lai hiệu quả cao. Càng có nhiều liên kết đến các trang quan trọng như Google và các công cụ tìm kiếm khác thì trang web của bạn càng đáng tin cậy.

Không biết bạn đã từng nghe câu nói “các loài chim có lông giống nhau thì cùng đàn với nhau”? Rõ ràng, ngay cả Google cũng đồng ý với điều này. Trang của bạn càng có nhiều liên kết đến các trang web khác có cùng nội dung thì cơ hội được các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng sẽ tăng lên.

Nếu muốn bài viết được xếp hạng với một từ khoá cụ thể nào đó thì bạn nên thông minh và khéo léo tạo các liên kết từ bài của mình đến một số nguồn liên quan bên ngoài có thứ hạng cao cho từ khoá đó. Điều này sẽ tạo thành một mạng lớn (super-web) mà Google không thể bỏ qua.

Đây là phương pháp có hiệu quả rất tuyệt vời bởi vì nó sẽ gắn nội dung bài viết của bạn với các nội dung khác mà Google thực sự tin tưởng.

3. Sử dụng từ khoá LSI trong nội dung

Trong bối cảnh có sự tối ưu hóa các cập nhật của Google thì một yêu cầu cấp thiết là chúng ta phải làm thế nào để tìm và sử dụng từ khoá một cách hiệu quả trên một trang web.

Chỉ cần có nhiều từ khóa chính xác trong bài viết của mình thì trong tương lai không xa với mật độ từ khóa dày đặc đó bạn sẽ có thể được xếp hạng cao.

Sử dụng từ khoá LSI thay thế

Theo định nghĩa của Wikipedia, LSI hay chỉ số hóa ngôn ngữ tiềm ẩn là một quá trình sử dụng các công cụ tìm kiếm để xác định các cấu trúc trong mối quan hệ giữa ngôn ngữ và khái niệm có trong một văn bản.

Theo tiếng Anh, LSI là một quá trình cho phép công cụ tìm kiếm xác định mối quan hệ giữa nội dung trực tuyến trên cơ sở hai bên có điều khoản liên quan.

Càng có nhiều nội dung sử dụng thuật ngữ có liên quan hoặc đồng nghĩa, thì càng có nhiều công cụ tìm kiếm chắc chắn sự liên quan đó về bài viết của bạn.

Một thủ thuật để phát hiện ra các từ khóa LSI khi thêm vào nội dung làm cho nó phù hợp hơn với cụm từ khóa mục tiêu là sử dụng một dấu ngã (~) trước khi từ khóa gốc của bạn có trong Google Search.

4. Tối ưu hóa blog của bạn để chia sẻ xã hội

Tối ưu hóa trang web

Hãy làm blog thật đơn giản để mọi người dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn.

Như tôi đã nói trong một bài viết khác trên trang web này, các công cụ tìm kiếm rất quan tâm đến cách mọi người tham gia vào nội dung bài viết và họ sử dụng nhiều kênh giao tiếp khác nhau để xác định rằng bạn căn cứ vào đâu để đưa ra những quan điểm đó.

Vì vậy, bạn càng tham gia vào nhiều hoạt động xã hội thì nội dung bài viết càng phong phú, thú vị. Và sẽ tăng cơ hội được xếp hạng cao hơn với các từ khóa đã đặt mục tiêu trước đó.

Bạn nên làm theo những lời khuyên dưới đây để có thêm nhiều chia sẻ cho nội dung bài viết:

1. Bắt đầu với việc tạo ra các giá trị. Đừng cố gắng để mọi người chia sẻ những điều bạn không muốn chia sẻ.

2. Tạo các nút chia sẻ xã hội của bạn mà độc giả của bạn có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Nếu mọi người phải tìm kiếm nút chia sẻ xã hội, thì có một nguy cơ rất lớn là họ có thể quên đi trước khi họ tìm thấy chúng. Vì vậy, nếu không muốn mất đi cơ hội thì hãy để nút chia sẻ mạng xã hội phía trên và phía dưới bài viết, một cách dễ thấy nhất.

3. Chia sẻ nội dung của bạn để người chia sẻ thấy được ảnh hưởng của mình trong cộng đồng.

5. Cải thiện thời gian load của bài

Tốc độ tải (loading) nhanh chóng của trang web là một dấu hiệu tốt. Ngược lại, thời gian tải trang chậm có thể liên quan đến spam.

Nếu tăng tốc độ của trang web thì tỷ số giá trị của bạn sẽ tăng lên trong con mắt của công cụ tìm kiếm ngay cả khi không phải làm bất cứ điều gì để tối ưu hóa hơn nữa.

Nghe có vẻ điên rồ nhưng sự khẳng định trên các công cụ tìm kiếm sẽ chứng minh điều này là sự thật. Nó cho thấy sự cải thiện đáng kể kinh nghiệm của người dùng (users).

Để cải thiện thời gian tải của trang, bạn có thể sử dụng công cụ Page Speed ​​của Google Lab. Công cụ này cho bạn biết các yếu tố làm chậm trang web và bạn sẽ quyết định xem liệu bạn có cần những yếu tố này hay không.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé