5 Cách tiếp thị nội dung giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh

Hiện nay chúng ta có phương tiện truyền thông xã hội được phủ rộng khắp. Twitter, Facebook, LinkedIn …, không thể phủ nhận rằng mạng lưới truyền thông xã hội rất quan trọng hoặc ít nhất cũng là một phần không thể thiếu cho mọi chiến dịch tiếp thị nội dung.

Vì vậy, chúng ta cần có cách tiết kiệm chi phí để kết nối với tất cả mọi độc giả ở khắp mọi nơi . Điều này có nghĩa rằng ta có khả năng xây dựng mối quan hệ với bất cứ ai mà chúng ta muốn.

Bài viết này đưa ra 5 lời khuyên cho bạn trong việc tiếp thị nội dung (marketing content):

Cách tiếp thị nội dung giúp bạn tăng lợi thế cạnh tranh

Đừng ngại thúc đẩy nội dung riêng của bạn

Tôi thường tham khảo những bài viết trên Twitter về cách làm như thế nào để thúc đẩy nội dung của chính mình trên trang mạng xã hội này. Nhưng hãy nghĩ về một số câu hỏi… Tại sao các bạn lại dùng Twitter? Khi đăng nhập vào website này, mục tiêu chính của bạn có thực sự đáp ứng mong muốn của độc giả đối với chất lượng nội dung? Tôi không nghĩ vây. Tạo tài khoản chỉ đơn giản là bởi vì bạn đã đọc một bài báo trên Twitter và nó nói với bạn rằng điều này có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn một chút.

Đừng bao giờ bỏ qua phần biên tập nội dung

Viết blog và tiếp thị nội dung là cả một phần của tất cả các chiến dịch truyền thông xã hội. Một trong những điều gây ấn tượng xấu cho tối đó là những bài viết đăng trên Blog mà không chỉnh sửa hoặc biên tập nội dung tốt.

Là một blogger và là một nhà văn là hai việc hoàn toàn khác nhau và như một blogger, bạn có thể sẽ tự do hơn . Điều đó không có nghĩa là đăng tải những bài viết không thể đọc.

Nếu bạn muốn tiếp thị nội dung thành công tức là bài ​​viết của bạn nhận được chia sẻ, chúng cần dễ dàng để hiểu và đọc. Vì vậy, để đọc giả không khó chịu với việc đọc hiểu nội dung bài viết của bạn hoặc thậm chí là lướt qua chúng, bạn làm tốt khâu chỉnh sửa nội dung trước khi đăng tải.

Biết rằng không phải tất cả nút Chia sẻ và định vị là tốt

Nếu bạn muốn thông điệp của bạn truyển tải đển đông đảo bạn đọc, bạn không thể làm điều đó mà không có nút chia sẻ . Tôi tin rằng khá nhiều tất cả các blogger , những người nghiêm túc trong công việc này đã nhận được lưu lượng truy cập khá lớn từ việc đã thực hiện chia sẻ bài viết của họ.

Vấn đề với nhiều blog là mặc dù họ biết tầm quan trọng và lợi ích của việc bấm nút chia sẻ bài viết nhưng không phải nút chia sẻ bao giờ  cũng rất dễ tìm và dễ  sử dụng . Đơn giản mới thực sự những gì mọi người muốn . Ví dụ như “Sexy Bookmarks” cung cấp một thiết kế thực sự trơn tru nhưng họ không thực sự nhắc nhở người đọc để việc chia sẻ. Ngoài ra bạn có thể thêm một số hình ảnh để mời khách truy cập chia sẻ (như tôi đã làm).

Trả lời độc giả nhưng đừng quá lạm dụng

Điều này nghe có vẻ lạ, nhưng cho phép tôi giải thích . Tất cả độc giả của bạn có thể đã biết đến các bài viết nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc phản hồi với người đọc trên các mạng xã hội. Điều gì làm tôi không thích về lời khuyên này?

Nếu bạn không tham gia phản hồi độc giả, bạn sẽ khó khăn xây dựng lòng tin đối với họ. Nhưng quá lạm dụng việc phản hồi độc giả cũng có nhược điểm. Những gì bạn nên làm là sàng lọc ra những comment quan trọng của độc giả để trả lời. Nói lời cảm ơn đến mọi người trên Twitter là một ví dụ điển hình.

Không chỉ chú trọng đăng bài liên tục, bạn cần làm mới nội dung

Tất cả các blogger những ai muốn để có được lưu lượng truy cập cao từ Google Search có thể đã biết tầm quan trọng thường xuyên đăng tải bài viết trên blog . Tuy nhiên. Làm mới nội dung cũng rất quan trọng vì nhiều lý do khác. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi HubSpot cho thấy càng nhiều bài viết bạn xuất bản, bạn càng có nhiều độc giả. Cũng có nghĩa là bạn kiếm được nhiều tiền hơn.

 Cách tiếp thị nội dung thành công

Tuy nhiên điều này dẫn đến câu hỏi liệu “làm đầy nội dung trên blog ” có phải là một chiến lược tiếp thị nội dung tốt?  Câu trả lời, làm mới nội dung là quan trọng không kém. Nội dung bài viết với những chủ đề lặp lại và thông tin cũ sẽ gập nhàm chán cho độc giả. Bạn càng đăng tải nhiều nội dung như vậy có thể càng làm người đọc khó chịu và xa lánh blog của bạn. Thay vào việc chỉ tập trung post bài hãy làm mới các nội dung, làm phong phú bài viết của bạn.

Nếu bạn muốn xây dựng một thương hiệu thông qua các phương tiện truyền thông xã hội và tiếp thị nội dung, bạn sẽ cần thời gian để thực hiện. Những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn đi đúng hướng với mục tiêu  của bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé