5 cách kiếm tiền từ Blog mà không cần quảng cáo

Khi bạn hỏi một người nào đó họ có kế hoạch kiếm tiền từ blog như thế nào, câu trả lời thường sẽ là làm gì đó liên quan tới quảng cáo. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tạo ra thu nhập mà không cần phải đặt một banner quảng cáo trên blog của bạn. Bài viết này sẽ đưa ra 5 phương pháp để thực hiện điều đó.

1 Hãy Cho Thấy Mình Xứng Đáng Để Được Thuê

Khi tôi ra mắt blog riêng của tôi một năm trước, tôi đã làm một thử nghiệm đặc biệt. Tôi đã không gắn bất kỳ một quảng cáo nào trên blog và cũng không quan tâm đến chuyện kiếm tiền. Tuy nhiên, sau khoảng 9 tháng, tôi đã nhận được một email hỏi xem liệu tôi có muốn viết về WordPress trên trang web của họ hay không. Điều này chính xác là do blog của tôi đã gây ấn tượng thông qua việc cập nhật liên tục các bài viết được công bố hàng ngày. Hàng trăm blog cả lớn và nhỏ đang muốn tìm kiếm những người viết nội dung cho họ. Bằng cách này, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc viết blog, có thể tìm trên Performancing job board . Đó là nơi những công việc liên quan đến viết blog được đăng tải một cách thường xuyên.

Kiếm tiền online với Blog của bạn

2 Vấn

Nếu bạn đã trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn, ngoài việc cố gắng xây dựng và quảng bá sản phẩm,dich vụ trong blog của bạn, hãy xem xét việc cho phép mọi người mua các dịch vụ phải trả tiền khi bạn thực hiện trao đổi hoặc tư vấn. Đó chính xác là việc bạn cung cấp cho độc giả của bạn những ý kiến cá nhân trong lĩnh vực bạn thực sự là chuyên gia. Thông thường, nếu bạn cung cấp các dịch vụ thông qua tư vấn, trao đổi trên blog hoặc tư vấn trực tiếp, đó cũng là cách để quảng cáo cho blog của bạn.

3 Bán Một Sản Phẩm / Dịch V

Một trong những cách tốt nhất để kiếm tiền thông qua blog là bằng cách tạo ra và thúc đẩy một sản phẩm hay dịch vụ.  Thay vì đặt 200 banner quảng cáo trên blog của bạn, tại sao không tạo ra một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thực sự có thể đáp ứng nhu cầu, sau đó bán nó. Bạn có thể thông cáo để các thành viên đến một trang web chuyên ngành với nhiều nội dung ưu đại, một số loại SEO trên dịch vụ Steroids sẽ cung cấp cho các blogger tất cả các thông tin mà họ cần phải biết để có được xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, vv.  Đây chỉ là ví dụ nhưng giả định này là nhằm để bán một sản phẩm. Một lợi ích nữa để suy nghĩ việc thực hiện là  bạn  sẽ có được 100% lợi nhuận từ cách làm này.

4 Làm Điều Gì Đó Để Tạo Ra Các Cơ Hội Khác

Sử dụng blog của bạn như một điều căn bản để tạo ra nhưng cơ hội khác. Một ví dụ tuyệt vời là Blog PostSecrets của Frank Warren, công ty xuất bản 20 tấm bưu thiếp mỗi tuần đã cho thấy bí mật mà mọi người đã tiết lộ với anh trên những tấm bưu thiếp. Những gì bắt đầu như một dự án nghệ thuật đã tạo rất nhiều cơ hội Frank có thể trò truyện với độc giả thông qua phương tiện truyền thông. Đồng thời điều đó cũng cho anh cơ hội để nói chuyện tại nhiều trường đại học trên khắp đất nước, và đã cho anh cơ hội để kết nối với tất cả mọi người trên toàn thế giới. PostSecrets là một blog mà giành được mức độ phổ biến cao nhất sau mỗi quý. Mặc dù các blog đã trở lên phổ biến, Frank vẫn tiếp tục giữ cho những quảng cáo miễn phí và đã từ chối rất nhiều giao dịch quảng cáo, một số trong đó là khá hấp dẫn.

5 Viết / Bán Một Cuốn Sách

Chris Anderson đã cho chúng ta thấy vớiThe Long Tail, việc trở thành một tác giả thành công là điều dễ dàng khi bạn đã có một blog với hàng ngàn độc giả theo dõi, và sẵn sàng đưa ra các nhận xét, góp ý. Chris Anderson sử dụng blog như một cách để chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng được sẽ xuất hiện trong cuốn sách. Nhờ sự đóng góp và thảo luận được cung cấp bởi người hâm mộ của blog, điều này đã giúp định hình lại cuốn sách trước khi được xuất bản. Những người hâm mộ trung thành cũng nhận được bản sao của cuốn sách trước khi nó được xuất bản, tạo cho họ cơ hội quảng bá cuốn sách một cách rộng rãi ngay cả trước khi sách phát hành ban đầu.

Kiếm tiền từ blog

Nếu bạn không muốn viết một cuốn sách? Hãy suy nghĩ về nó theo cách: Nếu bạn viết về một lĩnh vực cụ thể đủ lâu, bạn có thể dễ dàng thực hiện tất cả những bài đăng trên blog và biến chúng thành một cuốn sách. Như vậy, mỗi bài đăng blog đại diện cho một trang hay có lẽ cả một chương trong một cuốn sách. Một ví dụ tuyệt vời như Lorelle Văn Fossen với cuốn sách “Thủ thuật viết blog – Những blogger sẽ không nói cho bạn về cách viết blog” và Darren Rowse và người đồng tác giả Chris Garret của cuốn sách “ProBloger – Bí mật để bạn tăng thu nhập kiếm được từ Blog lên 6 chữ số”.

Lời Kết

Đây chỉ là một số cách mà bạn có thể kiếm tiền trực tuyến mà không cần hiển thị bất kỳ một quảng cáo nào trên blog. Nếu bạn là người sáng tạo và kiếm thật nhiều tiền với công việc này vậy tại sao không cùng Tony Nguyễn bắt tay ngay vào làm công việc này?

VKool Elite - Cộng đồng kiếm tiền online duy nhất tại Việt Nam 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

One Comment

  • police1102 April 28, 2014 at 1:03 pm

    m cung moi biet ve blog, adm co the chi minh cach dat quang cao len blog cua minh duoc khong?

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé