5 cách ít biết để tăng lưu lượng truy cập cho Blog của bạn

Tăng lưu lượng truy cập vào một blog là thách thức lớn mà các blogger phải đối mặt. Nhiều người đã đọc rất nhiều về các chiến lược khác nhau nhưng họ đều cảm thấy khó khăn để có tăng lưu lượng truy cập vào blog của họ, vì những lời khuyên thường không giữ được hiệu quả lâu dài như khi áp dụng lần đầu.

Dưới đây là 5 cách ít được biết đến để có giúp tăng lưu lượng truy cập mà tôi đã phát hiện ra từ kinh nghiệm cá nhân. Thực hiện tất cả các chiến thuật cùng một lúc không phải là cách hiệu quả; cách tốt nhất là chọn từ các chiến thuật này hai hoặc ba chiến thuật mà bạn thích, và tập trung tất cả nỗ lực của bạn vào chúng cho một khoảng thời gian. Bạn sẽ ngạc nhiên trước kết quả mà bạn sẽ nhận được.

1. Câu lạc bộ viết blog bí mật

Một cách quan trọng và hữu ích để tăng lưu lượng truy cập vào một blog là bằng cách tham gia vào các nhóm hoặc câu lạc bộ viết blog bí mật. Rất ít người đang sử dụng phương pháp đặc biệt này, nhưng nó có thể rất hiệu quả nếu bạn tập trung nỗ lực của bạn vào đó.

Câu lạc bộ viết blog bí mật bao gồm một nhóm các blogger với một mục đích: cùng nhau tạo lên sự kết nỗi lan truyền giữa các blog nhằm tăng lưu lượng truy cập cho blog của nhau. Khái niệm này rất đơn giản: bạn tham gia một câu lạc bộ với khoảng 50 thành viên, chia sẻ bài viết của nhau với người hâm mộ và độc giả của bạn (khoảng một lần một tuần), và điều này sẽ tăng lưu lượng truy cập hơn.

Một ví dụ tuyệt vời của một câu lạc bộ viết blog bí mật hiệu quả là câu lạc bộ DailyBlogTips Retweet Club của Daniel Scocco. Một bài viết của tôi đã lan truyền thông qua các câu lạc bộ viết blog bí mật và đã ​​nhận được nhiều lượt view hơn – nó hiện nay có 97 comments ​​và 87 retweets, trung bình khoảng 40 comments ​​cho mỗi bài.

2. Các trang Social blogmarking

Tăng lưu lượng truy cập cho Blog của bạn

Một cách khác để áp dụng mang lại hiệu quả trong việc tăng lưu lượng truy cập vào blog của bạn là bằng cách sử dụng các trang web social blogmarking. Mặc dù khái niệm này có vẻ tương tự như các trang xã hội nhưng nó hoạt động khác nhau.  Tất cả những gì bạn cần làm là viết những bài viết tốt nhất và cung cấp cho nó danh hiệu tốt nhất. Đệ trình trang web social blogmarking yêu thích của bạn, và nếu nó được bầu vào trang chủ của trang web, nó sẽ gửi một dòng lưu lượng truy cập vào blog của bạn.

3. Cộng đồng Ning

Nhận được lưu lượng truy cập vào blog của bạn thông qua các cộng đồng Ning là một cách tuyệt vời để tạo ra lưu lượng truy cập vào blog của bạn, nhưng ít blogger sử dụng phương pháp này. Tôi đã học được công thức này từ Kim Roach và nó vẫn không ngừng giúp tôi gia tăng lưu lượng truy cập, thậm chí chỉ vài tháng sau khi tôi sử dụng nó.

Giống như viết blog, rất nhiều người dân có một phiên bản hoặc đã từng kinh doanh trên Ning.com. Bạn có thể tạo ra một cổng thông tin dưới dạng yourusername.ning.com. Nó cũng có thể là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập vào blog của bạn .

Tất cả bạn cần làm là giúp các thành viên cộng đồng với những câu hỏi của họ, và để họ tham khảo blog của bạn nếu cần thiết. Ngoài ra bạn có thể gửi bài viết blog của bạn cho cả cộng đồng để xem – đây là cách để có một nguồn lưu lượng truy cập lớn. Nếu bạn có kế hoạch làm điều này, bạn không nhất thiết cần phải viết bài mới: bạn có thể gửi một số bài viết cũ của bạn với một liên kết đến blog của bạn.

Không phải tất cả các cộng đồng Ning mang lại kết quả. Một số cộng đồng sẽ không gửi cho bạn lưu lượng truy cập, trong khi một số sẽ gửi cho bạn hàng trăm, vì vậy điều quan trọng là khôn ngoan khi lựa chọn một cộng đồng mà bạn muốn tham gia.

4. Miễn phí đối với các ebooks

Đây là một chiến thuật mạnh mẽ nhưng ít được sử dụng để có được lưu lượng truy cập vào blog của bạn. Tôi không sử dụng chiến lược này cho đến gần đây, nhưng khi tôi đã làm và tôi nhận được kết quả tuyệt vời.

Để sử dụng kỹ thuật này, hãy viết thật nhiều bài viết miễn phí. Một bài viết đơn giản, khoảng bảy đến mười trang cho một ebook. Hãy chắc chắn rằng bạn có các link liên kết đến blog của bạn trong các ebook này, và khuyến khích người đọc ghé thăm blog của bạn. Sau đó, cung cấp các ebook này trong các thư mục ebook miễn phí, đăng nó vào diễn đàn yêu thích của bạn, hãy yêu cầu các blogger khác để giúp bạn chia sẻ nó.

5 cách tăng lưu lượng truy cập blog ít biết đến

Hình ảnh minh họa: Miễn phí đối với các ebooks

Những gì tôi đã làm là chia sẻ nó trên các diễn đàn tiếp thị yêu thích của tôi, giống như diễn đàn Digital Point. Sau khi sử dụng chiến lược này, tôi nhìn thấy một sự gia tăng trong lưu lượng truy cập của tôi: tôi có thêm 60-80 khách mỗi ngày chỉ sau vài ngày, và hơn 100 người đăng ký vào blog.

5. Cung cấp nội dung

Tôi đã nhận thấy rằng rất nhiều người không sử dụng chiến lược đặc biệt này, nhưng nó có thể có hiệu quả cao để cung cấp nội dung blog của bạn đến một cổng thông tin trực tuyến lớn trong lĩnh vực của bạn. Hầu hết các cổng thông tin này được truy cập bởi vô số người mỗi ngày, và kết hợp với chúng về lâu dài sẽ giúp bạn một tăng lưu lượng truy cập.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

2 Comments

 • Hoàng Đại October 28, 2013 at 12:02 am

  ức chế cái phần share bên trái, che nội dung không đọc được gì,ức chế vãi :((

  • VKool Elite October 28, 2013 at 9:27 am

   Chào bạn,
   Cám ơn ý kiến phản hồi của bạn, bên mình đã kiểm tra lại trên khá nhiều màn hình máy tính nhưng vẫn chưa thấy lỗi đó, vậy bạn có thể chụp ảnh lại giúp mình và gửi cho mình để bên mình có thể khắc phục sự cố được không, hoặc có thể trình duyệt của bạn đang ở chế độ zoom nên bị share che mất nội dung.
   Thân !

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé