5 bước để tìm kiếm và tuyển dụng một blogger

Thuê một ai đó để hỗ trợ bạn trong công việc viết blog có thể là một sự đầu tư xứng đáng trong thời gian dài và cung cấp cơ hội để mở rộng hơn nữa công việc kiếm tiền online của bạn. Bài viết này sẽ trình bày cách thức mà Ryan Caldwell, một blogger nổi tiếng đã áp dụng để thuê một blogger khác cùng hỗ trợ cho công việc của anh ấy. Viêc thuê một người làm part time hoặc full time để giúp cùng phát triển blogger của bạn đã trở lên phổ biến và bạn cũng nên học để làm điều này.

Đây là một số cách để đảm bảo rằng quá trình tìm kiếm và tuyển dụng blogger mới đạt kết quả tốt:

Nơi Để Tìm

Với điều tuyệt vời mà chúng ta vẫn gọi là World Wide Web, nó có thể dễ dàng có thể tiếp cận hàng ngàn ứng viên tiềm năng cho công việc hỗ trợ blog của bạn trong vòng vài ngày hoặc thậm chí vài giờ. Có những diễn đàn, blog, các danh sách, và các hình thức khác của phương tiện truyền thông để có tận dụng.

Diễn đàn Performancing’s BloggerJob là một nơi tuyệt vời để bắt đầu. Mỗi tuần có hàng ngàn người đang kiểm tra các diễn đàn này để tìm cơ hội việc làm. Là tốt nhất trong tất cả, nó hoàn toàn miễn phí để gửi một danh sách công việc.

Có một số lượng lớn các trang web mà bạn có thể đăng danh sách công việc, chẳng hạn như:

  • Performancing’s Blogger Job Forum
  • Blogger Jobs site
  • ProBlogger Job boards
  • Freelance Writing Jobs site

5 bước để tuyển dụng một blogger

Điều quan trọng là trong khi viết mô tả công việc, bạn nên cố gắng cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt để khuyến khích câu trả lời từ người nộp đơn. Với cá nhân tôi, thậm chí tôi sẽ không bận tâm xem xét một lời mời làm việc nếu nó không nói rõ sẽ trả bao nhiêu tiền, tần suất đăng bài, chiều dài các bài viết cần thực hiện, các chủ đề, và các trang web mà tôi sẽ viết bài trên đó.

Biết Những Gì Bạn Muốn

Nếu bạn đang định thuê một ai đó, bạn nên biết những gì bạn muốn và kỳ vọng trước khi tiếp tục quá trình tìm kiếm. Bạn phải đi vào xem xét một số khía cạnh của blog của bạn:

Số lượng bài đăng mỗi ngày (một bài/ hay mười bài /ngày)

Số tiền cho mỗi bài viết (300 từ hoặc 1000 từ)

Các chủ đề được viết về

Loại bài viết (linkbait, tin tức, các bài đánh giá, vv)

Một khi bạn biết những gì bạn muốn, nó sẽ làm cho việc tìm kiếm và lựa chọn các blogger cho công việc dễ dàng hơn cho cả hai bên.

Cần Tìm Kiếm Những Gì?

Xem xét trường hợp bạn tìm được nhiều hơn một ứng viên cho vị trí bạn muốn tuyển dụng. Làm thế nào để bạn chọn là một trong những tốt hơn cho bạn? Đầu tiên, bạn nên xem xét xem liệu người đó đã bỏ rất nhiều nỗ lực vào việc đáp ứng yêu cầu công việc của bạn? Tiếp theo, bạn nên nói chuyện với tất cả những người bạn cảm thấy có thể xứng đáng để được  thuê.

Tuyển dụng dụng người viết blog

Kinh nghiệm nên được ưu tiên. Tuy nhiên, bạn phải đặt tất cả mọi thứ sang một bên để nhận ra rằng bạn muốn một người nào đó có nghĩa là sẽ mang lại lưu lượng truy cập cao – do đó sẽ giúp bạn kiếm tiền. Việc tìm kiếm một người nào đó có thể kết nối với các độc giả hiện tại của bạn và mang lại những cái mới không phải là bài toán đơn giản.

Blogger của bạn không nên chỉ có những thông báo, mà còn cần những thông tin giải trí cho khán giả của bạn. Bất cứ ai cũng có khả năng tỏa sáng nếu có cơ hội để thực hành với blog, nhưng người có kinh nghiệm có nhiều khả năng tạo ra kết quả và tạo một tác động sớm hơn. Nên xem xét cẩn thẩn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của bạn.

Tỷ Lệ Hoa Hồng

Có rất nhiều cách thức để trả hoa hồng cho blogger mà bạn thuê. Trả tiền dựa trên hiệu suất đang trở thành phổ biến. Tôi thường thấy mức hoa hồng ở vào khoảng từ năm đô la cho mỗi bài đến hơn một trăm đô la mỗi bài. Ngoài ra, tôi cũng từng thấy cách tính tiền theo mỗi từ. Tuy nhiên, nó không dừng lại ở đó mặc dù, một số phương pháp khác còn tính tỷ lệ hoa hồng theo hàng giờ/ngày/tuần/tháng làm việc.

Làm thế nào để bạn xác định được bao nhiêu là thích hợp? Vâng, nó thực sự là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, nếu bạn trả càng nhiều thì đồng nghĩa bạn cũng phải nhận được bài viết chất lượng hơn từ các blogger của bạn. Hãy trả cho blogger bạn thuê với mức hợp lý.

Giám Sát Tiến Độ

Đánh giá hiệu quả làm việc của blogger mà bạn tuyển dụng là rất quan trọng. Nếu bạn đang thuê một ai đó mà có kinh nghiệm, nó có lẽ là một ý tưởng tốt hơn so với việc chỉ thuê người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn đang thuê một ai đó là người mới tham gia viết blog, tốt hơn bạn nên xem xét cho người đó một cơ hội để đăng bài viết như một vị khách hoặc đọc qua nội dung trước khi nó được đăng tải trên blog. Bạn phải, rõ ràng, bảo vệ công việc kinh doanh của bạn.

Nếu tất cả những điều trình bày ở trên không giống trường hợp bạn đang gặp phải, hãy xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts