5 bước để tạo một Blog ấn tượng không thể bỏ qua

Quan sát xung quang chúng ta thấy rằng mọi người đang bắt đầu viết blog mỗi ngày.

Mục đích thì đều như nhau – viết blog, cập nhật trạng thái thường xuyên, trở nên nổi tiếng (và giàu có). Tuy nhiên điều đáng buồn là thời gian đó đã thay đổi rất nhanh và ngày nay dường như những bài viết nội dung hay cũng vẫn chưa đủ.

5 Cách làm Blog của bạn ấn tượng hơn

Cần phải có cái gì khác để chắc chắn rằng blog của bạn được mọi người quan tâm

Hãy nhớ rằng, có vô số các blog trên mạng ngay cả trong lĩnh vực của bạn. Chúng ta đã không còn ở trong cái khoảng thời gian mà việc viết blog chỉ cần có một chút nổi trội là có thể tỏa sáng nữa.

Tôi không nói rằng bạn không thể làm blog của bạn trở nên nổi tiếng  mà không cần nhiều nỗ lực. Điều đó có thể xảy ra. Đã có nhiều người viết về câu chuyện thành công của họ, kể lại cách làm thế nào họ có thể làm những điều đó.

Thường thì một blogger nổi tiếng sẽ phát hiện ra một bài viết ở một blog, họ tham khảo nó và  “Kabooom!”. Trong số những khách ghé thăm sẽ có một số người nhận ra những bài viết tuyệt vời có trong trang web. Họ đọc rồi lại đọc và yêu thích chúng. Sau đó họ ghé thăm thường xuyên.

Ngày nay câu chuyện kỳ diệu này có xảy ra nữa không? Câu trả lời là có.

Nhưng giờ đây cơ hội trở thành một blogger nổi tiếng tình cờ như thế rất hiếm hoi. Số lượng blog phát triển mỗi ngày là khó khăn lớn nhất đối của bạn khi đi tìm tiếng nói riêng trong vô vàn những blog này. Điều này không khác gì việc bạn đang mò kim đáy bể.

Tôi đã học được một bài học là để trở thành một blogger nổi tiếng bạn nên có tinh thần sẵn sàng bắt tay vào công việc khó khăn này. Cần phải có một kế hoạch hành động rõ ràng để xây dựng một blog thu hút nhiều người xem. Và đây là cách cho bạn:

#1. Xác Định Rõ Chủ Đề Cho Blog Của Bạn

Chỉ với một câu thôi bạn có thể nói cho ai đó biết blog của bạn viết về cái gì không? Nếu bạn không thể hãy lấy một mấu giấy ra và cố gắng thử cho đến khi bạn tìm được cách thể hiện chính xác nhất cho mục đích của blog.

Tại sao điều này lại quan trọng đối với blog của bạn? Bởi vì “Tập trung vào một việc” thì dễ dàng hơn nhiều so với  việc “Làm nhiều việc”. Bây giờ thì bạn hiểu rồi chứ?

Vậy thì hãy xác định điều bạn muốn tập trung thể hiện trong blog và cố gắng thể hiện nó càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như thay vì viết một blog về “cách giảm cân” sao bạn không thử giới hạn lại chủ đề thành “Làm thế nào để làm tan mỡ vùng bụng”?

#2. Thể Hiện Bản Thân

Khi những nỗ lực marketing  của bạn bắt đầu có kết quả. Bạn đã có một số khách tương tác với bạn trên blog  nhưng đừng tỏ thái độ và biến mọi thứ về con số không. Cho dù câu hỏi đó có ngu ngốc cỡ nào đi nữa hãy cố gắng trả lời thật lịch sự.

Hãy tạo một blog thể hiện được con người của bạn. Hãy để những người ghé thăm blog cảm thấy bạn là bạn của họ và bạn ở đó vì họ ngay cả khi bạn chưa bao giờ gặp họ đi nữa.

Thể hiện bản thân bao gồm việc đăng một bức ảnh thân thiện trong hồ sơ của bạn cũng như trả lời lại tất cả nhận xét với thái độ thân mật.

#3. Hãy Là Một Marketer

Bạn có thấy ngại khi đăng bài viết của mình? Ngay cả những người viết bài giỏi nhất còn cảm thấy thế thì tại sao bạn lại không nhỉ?

Các cuộc phỏng vấn tầm cỡ xuất hiện trên những blog nổi tiếng nhất; hãy gửi những bài viết tới những blog đó; sử dụng Twitter làm công cụ công khai để viết một tweet ấn tượng cho tất cả các bài viết bạn đăng lên đó.

Đâu tiên sẽ không có làn sóng nào nhưng dần dần mọi người sẽ chú ý đến bạn. Gây được sự chú ý là một điều tốt vì nó sẽ hướng những người hâm mộ bạn đi đến những bài viết mà bạn đã đăng trên blog của mình.

Làm cho blog của bạn ấn tượng hơn

Điều quan trọng là đừng giới hạn không gian mà bạn có thể marketing. Bạn nên biết cách thu hút những vị khách đó tới trang của bạn để họ nhấp chuột vào một đường link khách hoặc đăng ký làm độc giả nhận các newsletters của bạn.

Mỗi khách mới đăng ký nhận phản hồi hoặc newsletters của bạn hứa hẹn sẽ là một nguồn lưu lượng truy cập về lâu dài.

#4. Làm Cho Blog Của Bạn Trở Nên Hấp Dẫn

Yêu cầu bạn tạo một blog lôi cuốn không có nghĩa là tôi bảo bạn xây dựng một blog với một bài viết vẫn đang đăng trên trang chủ cho dù bài viết đó có hoặc không có nội dung mới hơn. Tôi đang nói đến việc tạo một blog ấn tượng khiến người xem càng ngày càng bị thu hút bởi những bài viết trên trang của bạn.

Làm thế nào bạn làm được điều này? Ý tưởng hay là tạo một đa liên kết kết nối những bài viết của bạn đến những bài có nội dung liên quan.

Nếu bạn không có thời gian duyệt trang của mình và tạo liên kết tới các bài viết liên quan thì chương trình SEO Ultimate WordPress Plugin’s DeepLink Juggernaut đã được phát triển để giúp bạn việc này. Với ứng dụng này, việc đăng nhập vào trang của bạn và các trang có nội dung đa liên kết sẽ dựa vào những từ khóa chung.

#5. Cung Cấp Newsletter Miễn Phí

Đây là cách tuyệt vời để duy trì lượng độc giả cho blog của bạn. Bạn không những có cơ hội báo cho họ biết những bài viết hấp dẫn tiếp theo mà còn có cơ hội lập một danh sách những người đang theo dõi mình và có thể qua đó bạn có thể giúp bạn kiếm tiền online.

Hãy Kết Hợp Tất Cả Lại

Liệu đây có phải là một bài viết chỉ vì lợi ích của người viết? Câu trả lời là không. Bạn có thể làm cho mọi người yêu thích blog của bạn nếu bạn thực hiện theo những lời khuyên của tôi. Vào một lúc nào đó hãy thử viết một bài và hãy quan sát những điều bạn sẽ thu được.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé