5 bí quyết để cải thiện doanh số bán hàng trên trang web của bạn trong mùa nghỉ lễ

Hàng năm luôn có những ngày nghỉ lễ vì thế trong khi có rất nhiều lễ hội hay hoạt động được tổ chức thì đó lại là khoảng thời gian mà các blogger phải làm việc chăm chỉ hơn để có thể đạt được mục tiêu doanh số.

Nhưng ta có thể thưởng thức kì nghỉ này theo nhiều cách khác nhau: như có thể  bẳng cách tăng doanh số bán hàng và thúc đẩy lợi nhuận. Cùng với sự cạnh tranh gay gắt ở từng lĩnh vực, sẽ rất cần thiết cho những người kinh doanh hình thành và thực hiện được những chiến lược để đạt được những kết quả thực tế.dưới đây tôi xin chia sẻ một vài cách ưa thích mà tôi dùng để thúc đẩy doanh số bán hàng qua các mùa nghỉ lễ:

1. Tạo Ra Các Trang Đích (Landing Pages) Đầy Cuốn Hút

Việc bạn bán sản phẩm hay dịch vụ không quan trọng. Nhưng để thực sự biến lưu lượng truy cập thành những giao dịch mua bán thì bạn phải phải tạo ra một trang đích đầy cuốn hút có thể đưa ra tất cả các lợi ích cho người dùng mà bạn đang cung cấp.

Để một trang đích tạo ra kết quả tốt thì nó phải có mục đích và mục tiêu rõ ràng. Vậy mục tiêu lợi nhuận của bạn là gì? Hãy lập một khung thời gian, mục tiêu và các việc cần làm để đạt được mục tiêu.

5 bí quyết để cải thiện doanh số bán hàng trên trang web của bạn

Quan trọng hơn, trang đích phải nhấn mạnh được lợi thế vượt trội mà bạn có đồng thời kích thích được mong muốn, sự trông đợi của người dùng. Hãy xem xem khách hàng, độc giả của bạn đang nghĩ gì? Để có được niềm tin của khách hàng, hãy kết nối với những nhân vật và website có uy tín. Hãy cung cấp miễn phí sản phẩm của bạn đến một vài cá nhân để lan truyền sản phẩm đó và vì thế bạn có thể có được những chứng thực thuyết phục nhất cho sản phẩm. Phản hồi của khách hàng rất có giá trị và không thể bị xem nhẹ. Một chút tinh chỉnh trang đích của bạn sẽ là cách đơn giản để bạn có thể làm tăng số lượng order của khách hàng

2. Cung Cấp Ưu Đãi Để Cải Thiện Doanh Số Bán Hàng

Bạn có thể xem xét và cân nhắc rất nhiều cách ưu đãi như sau:

Miễn Phí Giao Hàng

Trong trường hợp website của bạn bán các sản phẩm hữu hình như sách thì việc bạn miễn phí giao hàng cho người mua đóng vai trò quyết định  đến việc mua và kích thích sản phẩm.

Tin hay không thì việc miễn phí giao hàng có thể thực sự giúp bạn kiếm tiền. Để đủ điều kiện cung cấp miễn phí phí giao hàng thì website thường cần một số lượng order tối thiểu. Theo đó, những người mua phải mua ít nhất một sản phẩm có giá tương đối cao hoặc 2 sản phẩm có giá thường. Đã bao nhiêu lần bạn ghé thăm một shop bán hàng online để mua một thứ gì đó và sau đó được mua một thứ khác với phí giao hàng miễn phí? tôi biết bởi tôi đã làm thế rất nhiều lần.

Chương Trình Khuyến Mãi Hấp Dẫn

Có ai là không thích thú với chương trình khách hàng mua  1 món đồ thì sẽ được mua 1 đồ khác với với chiết khấu 50% giá thành không? Tuy nhiên với trường hợp mua 1 tặng 1 thì sao? Trường hợp đó, nếu bạn tăng 1chút giá của mặt hàng đầu tiên lên và tính thêm phí vận chuyển và giao tận tay đối với mặt hàng thứ 2 thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận bằng với việc bán cả 2 sản phẩm với mức giá bình thường.

Bạn nghĩ thế nào về việc khuyến mãi những cuốn sách cũ không bán được trong blog của bạn? Có thể cho thêm một số sách tặng kèm (free bonus) để bảo đảm cho sản phẩm bạn bán. Nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm có giá trị như khóa học tư vấn về blog, vậy bạn nghĩ sao nếu chiết khấu 25% bài học đầu tiên để kích thích người mua?

Các Thủ Thuật Khác

Có một số mẹo khác đó là bạn có thể bán up-selling (hiểu thông thường là “bán thêm” ở đây có nghĩa là thuyết phục khách hàng mua các sản phẩm đắt hơn, nâng cấp hay các tính năng bổ sung)  hoặc bán cross-selling (“bán kèm” có nghĩa tạn dụng cơ hội để bán các sản phẩm và dịch vụ liên quan). Như kiểu bạn là bạn vừa mua một cái áo và một đôi giày ở cùng một shop thời trang online.

Vấn đề tôi muốn chú trọng ở đây đó là bạn có thể bán được nhiều hàng hơn nếu bạn nắm bắt được nhu cầu khách hàng. Cách tốt nhất là bạn thiết kế một phần trong website của bạn liên kết với những sản phẩm liên quan. vị trí đặt cũng đóng vai trò quan trọng vì vậy những sản phẩm gợi ý nên được đặt ở những vị trí dễ quan sát, ưu tiên đặt ở thanh sidebar hoặc ngay dưới sản phẩm bạn đang bán.

3. Phụ Thuộc Vào Email Marketing

Email marketing rất quan trọng bởi nó được coi là bộ mặt website bán hàng của bạn

Trong thực tế có rất nhiều chuyên gia web nói rằng phần lớn họ bán được hàng là nhờ quảng cáo qua email. Đó là cách trực tiếp bạn xây dựng mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng. Quan trọng hơn, hãy nhằm vào số đông những người đã theo dõi web của bạn và như thế bạn sẽ dễ dàng bán hàng hơn.

Những email nên dùng cho kiếm tiền online - VKool Elite

4. Phát Triển Kinh Doanh Thông Quan Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội

Những người mà thường xuyên theo dõi hoạt động của bạn trên các mạng xã hội như Facebook hay Twitter thường là những người đầu tiên biết khi nào bạn phát hành sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi, hay đăng bài viết mới. Hãy kết nối với những người mà bạn đã tạo được sự tin tưởng hay thuyết phục tư trước, khiến họ cảm thấy thoải mái khi tham gia mạng xã hội trên page của bạn qua những chủ đề liên quan đến kì nghỉ

5. Thường Xuyên Kiểm Tra Website Của Bạn

Nếu bạn muốn có một lượng truy cập nhất định và ổn điinh trong những kì nghỉ lễ, điều cuối cùng mà bạn cần quan tâm đó là không được phép có bất kì link hay website hỏng nào trên trang của bạn. Nếu chiến lược của bạn nghèo nàn, đơn điệu và webiste không cung cấp đủ chức năng, bạn có thể mất một khoản doanh thu đáng kể

Bạn cần kiểm tra lỗi ngữ pháp đặc biệt là với các page mà sản phẩm cung cấp dựa trên hoạt động của khách hàng, hay độc giả ghé thăm. Hình ảnh phải được load nhanh chóng để tránh việc người đọc thoát khỏi site của bạn.

Vậy, chính xác là bạn phải làm những gì để cải thiện doanh số bán hàng trên trang web của bạn trong kì nghỉ lễ? Hãy thực hiện các chiến lược ở trên, và khiến việc mua hàng trở nên dễ dàng hơn, thoải mái hơn và thỏa mãn hơn đối với khách hàng. 

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé