4 tiêu chí quan trọng để xây dựng blog mơ ước của bạn

Bạn muốn xây dựng một blog kiếm tiền, một website hay một công việc kinh doanh online, nhưng bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đã sẵn sàng làm việc hết mình để xây dựng chỉ một hoặc tất cả những thứ trên nhưng bạn không chắc rằng nó sẽ đi đúng hướng bạn muốn?

Xây dựng blog và kiếm tiền trên mạng là một việc rất thú vị nhưng cũng đầy thách thức. Cùng với sự hăng hái, cũng có những khi bạn cảm thấy như thế là không đủ để có thể đạt được thành công mà cần phải nỗ lực không ngừng.

Dưới đây là danh sách những việc bạn nên làm cho blog của mình:

 • Viết những bài viết có nội dung thật sự chất lượng không chỉ cho blog của bạn mà còn để bình luận, đóng góp cho các blog khác
 • Xây dựng truyền thông xã hội (social media) trên các mạng Twitter, Facebook, Linkedln, hay Google+, Stumble Upon, và Reddit – cùng với rất nhiều mạng khác
 • Chiến dịch SEO có bài bản từ nghiên cứu từ khóa, và những phân tích về SEO như titles, phần trích dẫn, link nối, hình ảnh, tiêu đề, và siêu dữ liệu
 • Rà soát lại các thông số trên site của bạn, phân tích cơ sở hàng ngày để nắm được bạn đang phát triển nó như thế nào
 • Thiết lập và xây dựng danh sách mail của những người muốn chủ động tham gia vào cộng đồng của bạn
 • Dành thời gian để bạn giao lưu với những blogger cùng đam mê và liên kết với mọi người để cho họ biết rằng bạn đang làm việc đó
 • Tìm kiếm và tiếp thị liên kết (affiliate) và các đối tác

Xây dựng Blog mơ ước của bạn

Đọc một loạt các điều trên có lẽ bạn cảm thấy để làm được chúng cũng thật mệt mỏi đúng không? Nhưng tôi phải xin lỗi bạn khi nói rằng khi bạn làm những điều trên bạn lại cảm thấy chúng  thật thú vị đấy – đồng nghĩa với việc bạn cần phải làm việc chăm chỉ hơn để xây dựng ước mơ và biến nó thành hiện thực.

Tôi không định làm chùn bước bạn đâu mà thông qua đây tôi mong muốn chia sẻ một vài chìa khóa quan trọng giúp rút ngắn thời gian và tiêu tốn ít công sức hơn để bạn có thể xây dựng được blog mơ ước của mình.

1. Có Ước Mơ

Điều đầu tiên và cốt yếu để đạt được mục tiêu là có ước mơ. Đó là lời khuyên chân thành từ sâu trong tim tôi muốn gửi đến bạn và nó cũng thật sự quan trọng. Bạn cần phải biết được bạn đang làm được những gì để biến blog mơ ước của bạn thành sự thực. Không quan tâm là bạn đang hướng đến sự thỏa mãn cá nhân hay là sự tiếp bước truyền thống của ai đó, hay chỉ đơn giản là bạn muốn khám phá, dạo chơi, thì dù mục đích là gì, bạn cũng cần phải biết tại sao bạn cần làm thế.

Không có câu hỏi này trog đầu, ban sẽ cảm thấy không có phương hướng, động lực để viết bài chứ chưa nói đến việc khác như thay đổi thiết kế blog, tìm kiếm việc liên kết, bình luận ở các diễn đàn, và tìm kiếm từ khóa chất lượng.

Khi bạn đã xác định rõ hoài bão và câu hỏi vì sao đó, bạn đang chuẩn bị một cách bài bản để đương đầu với hàng loạt các câu hỏi về sau. Không có nó thì bạn cũng sẽ như vô số các blog khác chết yểu trên đường đua khắc nghiệt của internet

2. Có Mục Đích Rõ Ràng

Sau khi hoàn bão đã được định hình rõ ràng trong đầu thì bạn cần thực hiện bước tiếp theo và đặt các mục tiêu THÔNG MINH. Tôi nhấn mạnh THÔNG MINH ở đây là bởi vì không có thời gian dành cho những mục tiêu  chung chung hay mơ hồ. Bạn cần biết bạn đang đi như thế nào để đạt được mơ ước – một blog có những đặc điểm sau:

 • Cụ thể
 • Có thể tính toán được
 • Có thể đạt được
 • Có tính thực tế
 • Có tính đến thời gian

Thông qua những tiêu chí trên, bạn sẽ có kế hoạch hành động rõ ràng. Hơn thế nữa, bạn sẽ biết rằng liệu bạn đã tiền được gần hơn cái mục tiêu đó chưa hay chỉ đang đi những bước lờ đở. Và cuối cùng, bạn có thể chiêu nạp những người có thể trợ giúp bạn và giữ mình luôn trong trạng thái tỉnh táo nhất để bước tiếp.

3. Tập Trung Thời Gian Và Nỗ Lưc

Sau khi có được hoài bão và tầm nhìn, lập được một số mục tiêu cụ thể thì bạn cần làm việc tập trung và năng suất nhất có thể. Nhưng sẽ như thế nào nếu một ngày bạn làm việc những 10 thậm chí 12 tiếng nhưng có vẻ mọi việc vẫn chưa đâu vào đâu? Điều tôi muốn nhắc bạn ở đây đó là không hề có sự liên quan hay tỉ lệ thuận giữa thời gian làm việc (bận rộn) và năng suất công việc. không phải vì bạn đã bận bịu cả ngày mà bạn nghĩ rằng mình đã  có thể hài lòng được rồi.

4 Tiêu chí quan trọng để xây dựng blog mơ ước của bạn

Như Mr. Merill đã nói “làm nhiều nhiệm vụ cùng một lúc sẽ chỉ tốn thời gian và công sức mà mọi việc vẫn không được giải quyết”

“Khi bạn làm nhiều việc cùng một lúc nghĩa là bạn đang ép bộ não của mình phải nạp rất nhiều thông cùng một lúc, đó chỉ là trí nhớ ngắn hạn và có thể bạn sẽ nhanh chóng lãng quên những thứ bạn đã nạp vào”

4.  Hãy Nghỉ Giải Lao

Bạn cũng có thể ăn những thức ăn đầy năng lượng, và chợp mắt một chút để có thể làm việc trong nhiều giờ, ngày qua ngày nhưng thực tế thì  bạn chỉ làm việ thực sự hiệu quả trong một số giờ nhất định mỗi ngày

Ngoài ra, blog– thứ mà bạn rất coi trọng với bạn nhưng nó không phải là tất cả của bạn. Đừng lơ là chăm sóc sức khỏe của chính bạn, gia đình, các mối quan hệ và tạo được sự cân bằng cho cuộc sống cho dù bạn đang ở giai đoạn rất quyết định trong công việc.

Hãy luôn nạp năng lượng để làm việc hiệu quả.

Lời kết

Tôi hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiếp cận được gần hơn với blog mơ ước của bạn trong khi vẫn duy trì được sự sáng tạo và tầm nhìn xa. Hãy cùng Tony Nguyễn bắt tay vào công viêc kiếm tiền online để thực hiện ước mơ làm giàu của bạn ngay bây giờ.

VKool Elite - Cộng đồng kiếm tiền online duy nhất tại Việt Nam

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts