3 chiến lược tuyệt vời để nâng cao lợi nhuận từ việc viết blog bán thời gian

Nếu bạn đang viết Blog bán thời gian chứ không phải là một công việc chính, thì sự ưu tiên của bạn dành cho nó sẽ khác so với công việc chính của bạn.

Những Blogger chuyên nghiệp với công việc chính là viết Blog, thì họ có thể tập trung vào việc tối đa hóa doanh thu tổng thể cho việc viết Blog, trong khi những Blogger làm bán thời gian sẽ tập trung vào việc tối đa hóa doanh thu mỗi giờ họ làm việc.

Một trong những vấn đề lớn nhất tôi thấy với một số Blog hoạt động kém hiệu quả vì họ không tập trung vào điều khác biệt đó.

Darren đã viết một bài về công việc viết Blog bán thời gian cách đây hơn ba năm trước, tôi đã tìm thấy 3 chiến lược tuyệt vời giúp chúng ta đạt được thành công trong việc viết Blog bán thời gian.

1. Được Các Phương Tiện Truyền Thông Xã Hội Lựa Chọn

Những Blogger viết Blog toàn thời gian có thời gian cả ngày để thử sức với những điều mới lạ, thậm chí họ có thể dành nhiều thời gian cho những lĩnh vực không mang lại ROI cao. Tuy nhiên, những Blogger bán thời gian cần phải có ROI cao hơn đối với mỗi hoạt động của họ, do tính chất thời gian hạn chế.

Ví dụ, tôi vẫn sử dụng Twitter, nhưng Twitter không phải là trang mà tôi lựa chọn để dành nhiều thời gian và nó cũng không hứa hẹn thực sự sẽ mang lại nhiều lưu lượng truy cập cho Blog của tôi. Tại sao? Bởi vì tôi viết vì lợi ích lâu dài, khi tôi tạo được một hình ảnh của mình trên Twitter.

Chiến lược nâng cao lợi nhuận

Tuy nhiên, tôi đã nhận được hơn 50.000 người xem và hơn 130.000 lượt truy cập từ một trang truyền thông xã hội: Seeking Alpha. Đó là một trang web lớn đưa các nhà đầu tư và độc giả đến với nhau. Hơn nữa, thống kê lưu lượng truy cập cho thấy số trang được xem và thời gian xem của mỗi lần truy cập đạt chất lượng cao nhất từ trước đến nay so với những bài trước kia của tôi.

Vấn đề ở đây là theo quy luật 80/20 thì bạn nên tập trung 80% thời gian cho các phương tiện có thể tạo ROI tuyệt vời, và sử dụng 20% thời gian còn lại cho việc thử nghiệm các phương tiện khác.

2. Tạo Ấn Tượng Bằng Những Bài Viết Chất Lượng Cao

Những Blog và trang web lớn có thể cho phép đăng những bài viết có nội dung bình thường. Nhưng không phải tất cả các trang web lớn đều như vậy.

Có những trang web lớn yêu cầu người viết phải có thời gian gắn bó và có quyền miền đủ mạnh để giúp những nội dung bài đăng có thể xếp hạng tốt trong danh sách tìm kiếm. Thêm vào đó, thương hiệu của họ có thể biến những nội dung bình thường thành nội dung tuyệt vời.

Chiến lược cho blogger bán thời gian

Những Blogger bán thời gian khó có thể có những đặc quyền này. Họ không thể viết những nội dung tầm thường và làm cho nó có được xếp hạng tốt, và thương hiệu của họ chưa đủ mạnh để mang lại điểm nhấn cho những bài đăng.

Để tối đa hóa giá trị bài viết của mình, các Blogger bán thời gian nên dành 12 giờ mỗi tuần viết hai hoặc ba bài viết chất lượng cao.

3. Có Những Bài Đăng Hữu Dụng

Thành công trong việc bán một sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến bằng cách sử dụng những nội dung marketing, đó là khi bạn cung cấp nội dung tư vấn miễn phí tuyệt vời để giải quyết vấn đề của độc giả, sau đó bạn sử dụng nền tảng nội dung này với các sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại để lôi cuốn độc giả của bạn và khiến họ quyết định mua sản phẩm, dịch vụ đó.

Khi tôi xuất bản một ebook chỉ với 16 Đô-la, tôi đã rất bất ngờ với kết quả doanh thu từ ebook vượt qua doanh thu quảng cáo của tôi và mang lại hàng ngàn Đô-la lợi nhuận. Một sản phẩm hay dịch vụ thực sự giải quyết được vấn đề của khách hàng thì nó sẽ tạo cơ hội cho bạn có thể có được thu nhập bền vững trong tương lai.

Bạn nên sử dụng các chiến lược này nếu bạn đang tập trung vào việc viết Blog bán thời gian. Tối đa hóa thu nhập của bạn mỗi giờ bằng cách lựa chọn các chủ đề như bất động sản, kỹ thuật số… Bạn hãy tập trung vào chất lượng hơn là chạy theo chỉ tiêu, số lượng. Cố gắng tận dụng, phát huy khả năng viết bài của mình để có thể mang lại cho độc giả những bài đăng hữu dụng, chất lượng cao, từ đó bạn sẽ có được những lợi nhuận không ngờ đến trong tương lai.

Còn nếu bạn muốn kiếm tiền trên mạng với blog toàn thời gian vậy tại sao không cùng Tony Nguyễn tìm hiểu các cách kiếm tiền online uy tín và hiệu quả nhất hiện nay?

VKool Elite - Cộng đồng kiếm tiền online duy nhất tại Việt Nam

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé