16 lời khuyên giúp bán sản phẩm với content marketing

Hiện nay tất cả đều nói về tiếp thị kỹ thuật số (Digital marketing) vậy còn gì để nói đến nữa? Nhưng bạn hãy tin rằng, không có giới hạn nào cho những ý tưởng mới. Chính điều này đã giúp tôi viết blog về Digital marketing và vai trò của việc chú trọng đến nội dung bài viết để bán sản phẩm trực tuyến.

Sự thật là các ông chủ về thương mại điện tử đang sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội như là cách mới nhất và hay nhất để quảng cáo cho các sản phẩm. Nhưng liệu việc đăng bài trên TwitterFacebook đã đủ để bạn quảng bá cho một sản phẩm mới?

Chúng ta đều biết rằng Content Marketing dưới dạng như Inbound Marketing với SEO và SMM. Ta cũng có thể thấy rằng Social Media Marketing đang nhận được nhiều sự quan tâm hơn nhưng đã bao giờ bạn nghĩ về việc tiến xa hơn so với những điều mà bạn đã làm trước đây?

Vâng, tôi đang nói đến Content Marketing Boulevard và những lợi ích nếu như bạn áp dụng nó và kết quả là doanh số bán hàng sẽ ngày càng tăng.

Dưới đây là 16 lời khuyên chia làm 4 tiểu mục.

lời khuyên giúp bán sản phẩm với content marketing

I./ Chiến lược trước khi bán hàng – Từ nhận định riêng của bản thân, chúng tôi biết phải làm gì trước khi bán hàng nhưng làm thế nào để có chiến lược cùng với sự giúp đỡ của nội dung, đó là điều tôi sẽ nói ở đây.

1. Khi bạn ra mắt một trang web, yếu tố đầu tiên của quảng cáo là tăng khả năng hiển thị lưu lượng truy cập trực tuyến vào trang web của bạn. Bạn có thể bán sản phẩm mà không đến điều này nhưng để tăng năng lực cạnh tranh, bạn nên tìm cách để tăng khả năng hiển thị. Bạn thực sự cần có một nội dung như chú thích, một khẩu hiệu hay bất cứ điều gì thu hút sự chú ý của người truy cập.

2. Trở thành người dẫn đầu trên thị trường bằng cách trả lời các câu hỏi, thắc mắc và bất kỳ ý kiến ​​nào và sau đó đưa ra các lời khuyên và khuyến nghị đặc biệt.

3. Nếu bạn đang quảng bá sản phẩm thì hãy áp dụng các quy tắc như trên các phương tiện truyền thông xã hội và đừng quên viết blog và làm tất cả điều này cùng với các từ khóa mục tiêu.

4. Cấu trúc nội dung bài viết cần theo sát các chu kỳ mua đang diễn ra. Điều tốt nhất là cho mọi người biết cùng với sự giúp đỡ của video, hội thảo. Tự đánh giá là rất cần thiết để phát triển, để làm như vậy, hãy nghiên cứu các trường hợp, FAQs, Demo Videos và quảng cáo trực tuyến.

5. Đưa ra các số máy miễn phí, trình diễn trực tiếp, sử dụng các phiếu mua hàng, tư vấn sản phẩm.

II./ Tự hỏi bản thân và chiến lược hành động – Đây là bước thực sự phải làm vì nếu bạn không phân tích và lập kế hoạch thì bạn sẽ làm như thế nào để thực hiện các chiến lược mới nhằm tăng doanh thu?

1. Bạn có thường xuyên kiểm tra các nội dung mà bạn đã cung cấp trên trang bán hàng điện tử? Bạn có tự hỏi khách hàng đang tìm kiếm thông tin gì về các sản phẩm trực tuyến và họ tìm thấy điều gì trên trang web của bạn chưa?

2. Bạn biết chu kỳ mua của khách hàng cùng với các phân tích là gì chưa? Bạn nên có nội dung chủ đạo trong mỗi chu kỳ đó, liên tục cập nhật nhưng cũng không nên quá thường xuyên.

3. Hãy làm cho sản phẩm của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm qua bản mô tả chi tiết sản phẩm. Bản mô tả nên bao gồm tên sản phẩm, chi tiết, các từ khóa như màu sắc lựa chọn, kích cỡ, tính năng…

4. Việc sử dụng quá nhiều tên chung chung làm giảm việc tìm kiếm. Sử dụng ngôn ngữ giản dị, đơn giản và làm nổi bật các chi tiết. Thật kỳ lạ nhưng các nghiên cứu chỉ ra rằng các sản phẩm có đánh giá tiêu cực lại có hơn 67% được giao dịch sau khi đọc các đánh giá. Tại sao như vậy? Bởi vì sau khi được trả lời thỏa đáng những nhận xét tiêu cực này mọi người sẽ có được bằng chứng để chứng minh và họ sẽ mua sản phẩm.

5. Thêm một liên kết quảng cáo cho mỗi sản phẩm để mọi người đưa ra đánh giá.

III./ Bạn có học hỏi khách hàng của bạn? – Giống như tất cả mọi người khi tìm kiếm một sản phẩm trực tuyến mình muốn mua, bạn sẽ gõ cụm từ hoặc các từ khóa liên quan đến sản phẩm tìm kiếm, các từ khóa hoặc cụm từ này liệu có đưa khách hàng đến với cửa hàng của bạn? Nội dung mà bạn có trong bản mô tả liên quan đến sản phẩm có làm khách hàng hài lòng không?

16 lời khuyên giúp bán sản phẩm với content marketing hiệu quả

1. Đây là bước đơn giản để trả lời tất cả những câu hỏi trên. Bạn có thể cho mọi người biết đến nội dung của bạn.

2. Amanda là một khách hàng và cô ấy muốn mua một máy ảnh kỹ thuật số. Bây giờ cô ấy gõ cụm từ “Mua máy ảnh tốt nhất ở đâu” vào công cụ tìm kiếm và một danh sách sẽ xuất hiện và bạn cần phải xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong danh sách đó. Bạn cần phải cung cấp thông tin về sản phẩm mà cô ấy đang tìm kiếm và trong nội dung cần bao gồm bài viết có nội dung thông tin về tất cả các sản phẩm có sẵn trên trang web của bạn trong danh mục tìm kiếm.

3. Bạn cũng có thể đặt một bài viết hay trên blog về các sản phẩm có sẵn trên cửa hàng điện tử với một tiêu đề ngắn, phù hợp và đủ hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người mua.

4. Cung cấp một liên kết về loại sản phẩm mà bạn đã có bài viết và hình ảnh. Nhưng một bản mô tả ngắn gọn về chi tiết tính năng và đánh giá sản phẩm là tốt nhất để có các giao dịch thành công.

IV./ Chiến lược sau bán hàng – Rõ ràng, những chiến lược được thiết kế riêng để có tác động thường xuyên đến việc mua sản phẩm cho mỗi giai đoạn. Làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn làm điều đó với các “Yêu cầu về nội dung” của bạn.

1. Bạn phải có một chiến lược E-mail, đây là địa chỉ để khách hàng cung cấp các ý kiến ​​về sản phẩm mà họ đã mua của bạn. Chỉnh sửa nó một chút, viết nội dung theo các định hướng và phê duyệt các nhận xét. Giới hạn các đánh giá của khách hàng, điều này sẽ giúp kiểm soát thư rác. Có các mô tả ngắn về việc các sản phẩm được bán hay chưa trong mỗi giỏ hàng và có nội dung “kiểm tra tại đây” ngoài màn hình. Khi bạn gửi thư xác nhận, đừng quên thêm các đánh giá tích cực về sản phẩm vì nó sẽ làm tăng khả năng chọn mua cho khách hàng. Để tác động đến doanh thu, bạn phải đảm bảo đã áp dụng các quy tắc của việc theo dõi email.

2. Hãy đăng những sản phẩm mà bạn đang bán lên blog. Viết và đăng lên blog các bài viết tuyệt vời về các sản phẩm, phụ kiện, xu hướng mua của khách hàng… 

Trên đây là những lời khuyên giúp bạn kiếm tiền online bằng việc bán các sản phẩm trên blog của bạn một cách hiệu quả hơn.

Có chia sẻ gì bạn có thể để lại comment cho chúng tôi, nếu cảm thấy bài viết hay hãy like, +1, và tweet bài viết này để chia sẻ cho bạn bè của bạn.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé

Related Posts