10 Plugins cần thiết cho WordPress năm 2013 mỗi Blogger nên biết

Bạn đang bắt đầu tạo 1 blog trên WordPress để kiếm tiền trên mạng và đang băn khoăn rằng blog WordPress có rất nhiều plugin sẽ bị chậm lại? Điều này chỉ đúng nếu bạn sử dụng các plugin WordPress có code từ rất lâu. Đối với các blogger thì lựa chọn plugins phù hợp trong kho lưu trữ hơn 26.000 WordPress plugins là điều không hề dễ dàng.

Tôi đang quản lý trang nguồn WordPress miễn phí lớn nhất cho những người bắt đầu sử dụng WordPress, vì vậy tôi thường xuyên kiểm tra và tìm hiểu rất nhiều plugin miễn phí và plugin trả phí. Trang này đang chạy hơn 40 plugins và tốc độ của nó rất nhanh. Điều này cho thấy “số lượng Plugin không quan trọng”.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ 10 WordPress plugin của năm 2013 mà tất cả các blogger nên biết.

1. Floating Social Bar

Hầu hết các plugin cho các phương tiện truyền thông xã hội trongWordPress thường chậm và cồng kềnh. Floating Social Bar là loại plugin nhanh nhất trong WordPress trong nhóm này. Plugin này cho phép bạn thêm các nút xã hội có sẵn vào lựa chọn của mình. Floating Social Bar cũng rất dễ sử dụng với giao diện bắt mắt và bạn có thể hiển thị tối đã các nút chia sẻ xã hội.

Plugin cần thiết cho WordPress

 2. WordPress SEO Của Yoast

WordPress SEO của Yoast  là các plugin SEO toàn diện nhất cho WordPress. Nó không chỉ cho phép tối ưu hóa SEO cho bài viết mà nó cũng có các tính năng toàn diện như bản đồ website XML, thẻ Twitter, Google Authorship và siêu dữ liệu Facebook (Facebook meta data).

Tất cả các trang web đều phải có những tính năng nêu trên. Facebook meta data rất hữu ích giúp ngăn chặn các hình ảnh, tiêu đề bài viết và trạng thái đăng lên bị sai. Có rất nhiều người dùng Facebook đã hỏi tôi khi gặp vấn đề này.

Thẻ Twitter rất nhỏ gọn nhưng nó cho phép bạn xem trước các liên kết từ bên trong tweet của bạn. Tất cả chúng ta đã biết tầm quan trọng của Google Authorship và cách nó giúp tăng SEO như thế nào.

SEO của Yoast cũng có các tùy chọn sơ đồ web có sẵn khác nhau như sơ đồ địa phương, sơ đồ các trang video, sơ đồ trang tin tức, v.v. Chỉ với vài dòng miêu tả ngắn thì khó có thể xác định được tất cả các tính năng chứa trong plugin này. Tôi đánh giá cao plugin này và theo tôi thì mọi người nên sử dụng WordPress SEO của Yoast. Nếu bạn muốn sử dụng một plugin khác hoặc các công cụ SEO tiêu đề thì bạn có thể sử dụng SEO DataTransporter.

3. Edit Flow

Edit Flow cho phép bạn sắp xếp công việc và tiết kiệm thời gian khi viết blog trên WordPress. Với plugin này bạn có thể dễ dàng hợp tác với các thành viên trong nhóm của bạn. Một lịch biên tập hình ảnh, các tùy chỉnh trạng thái bài viết, và các biên tập các nhận xét là một giải pháp tuyệt vời cho các blog được viết bởi một nhóm tác giả. Tôi sử dụng nó trên blog cá nhân chủ yếu là vì những tính năng tùy chỉnh tình trạng bài viết. Nó cho phép tôi tổ chức bài viết theo cách tôi mong muốn như sắp xếp theo chủ đề hoặc theo trình thời gian.

4. W3 Total Cache

Tốc độ đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng tìm kiếm của trang web và trải nghiệm người dùng. W3 Total Cache cho phép cache trang WordPress và cải thiện thời gian tải trang, nâng cao hiệu suất của website. Nhiều trang WordPress sử dụng W3 Total Cache để giảm thiểu tải máy chủ và duy trì trang. Bạn có thể dễ dàng tích hợp một mạng lưới phân phối nội dung (CDN) vào trang web khi sử dụng W3 Total Cache. Và hơn hết, đây là một plugin bộ nhớ đệm hoàn chỉnh cho WordPress.

5. Thirsty Affiliates

ThirstyAffiliates là một plugin quản lý các link liên kết. Nó giúp bạn thêm và quản lý những liên kết này trong WordPress từ một vị trí trung tâm. ThirstyAffiliates cũng có một add-on cho phép bạn tự động thay thế các từ khóa có các link liên kết trong một bài viết hoặc trang được lựa chọn. Chức năng báo cáo được xây dựng trong plugin này cho bạn thấy một liên kết cụ thể đã được nhấp bao nhiêu lần.

6. Limit Login Attemps

Như tên gọi, plugin này hạn chế tối đa khả năng một người nào đó xâm nhập quyền admin của bạn trên WordPress. Điều này giúp bạn hạn chế các cuộc tấn công có thể gây tổn hại nghiêm đến WordPress. Đây là một trong những công cụ bổ sung mà tôi luôn cài đặt trên tất cả các trang web.

7. Compact Archives

Nếu bạn có một blog chứa rất nhiều nội dung thì lưu trữ mặc định trên WordPress có thể rất lộn xộn. Compact Archives cho phép bạn lưu trữ các bài viết theo tháng với định dạng nén. Cách này đơn giản hơn nhiều so với việc tạo một danh sách liệt kê dài. Bạn có thể để nó trên tùy chỉnh lưu trữ hoặc thêm một widget vào trong sidebar. Giao diện của nó khá đẹp và cũng không tốn nhiều không gian.

10 Plugin cần thiết cho WordPress

8. Post Expirator

Đã bao giờ bạn gặp khó khăn khi muốn các bài viết mà bạn đã đăng một thời gian được xóa một cách tự động? Ví dụ một bài về một cuộc thi hoặc một sự kiện? Nếu câu trả lời là có thì Post Expirator là một plugin rất hữu ích dành cho bạn. Nó cho phép bạn tự động xóa một bài viết khi hết thời hạn đăng mà bạn chọn trước đó. Khi một bài hết hạn, bạn có thể thiết lập các plugin hoặc là xóa bài viết hoặc chuyển nó vào dự thảo. Bạn cũng có thể hiển thị ngày hết hạn trên bài viết của bạn và cho phép người dùng biết rằng bài viết này sẽ hết hạn vào ngày đó cụ thể.

9. Quick Page/Post Redirect Plugin

Bạn lại muốn thay đổi một bài viết cũ hoặc tạo chuyển hướng bài viết? Thường các blogger chỉ cần xóa bài viết và không bao giờ lo lắng về việc chuyển hướng. Thiết lập chuyển hướng thích hợp có thể giúp bạn cải thiện SEO và trải nghiệm người dùng. Quick Page/Post Redirect Plugin giúp bạn thực hiện điều này. Nó cho phép bạn chuyển hướng các bài viết hoặc trang web đến một bài viết hoặc trang web khác của bạn thậm chí là chuyển đến một liên kết bên ngoài.

10. TablePress

Bạn muốn làm một bảng so sánh trong bài viết của mình. Nếu bạn không biết về HTML thì lựa chọn duy nhất là sử dụng hình ảnh. Bạn có muốn bảng được phân loại tốt không? TablePress giúp bạn thực hiện công việc này. TablePress cho phép bạn tạo bảng cho các bài viết  và các trang trong WordPress mà không cần viết HTML. Bạn có thể sắp xếp các cột trong bảngvà thêm các công thức. Plugin này cũng cho phép bạn thêm bảng vào trong sidebar.

Ngoài những Plugin này ra nếu bạn có ý kiến hay những các plugin khác cần thiết vui long chia sẽ cho VKool Elite và bạn đọc tại comment của bài viết này hoặc nếu cảm thấy có ích hãy bấm like, +1 và tweet bài viết này cho bạn bè của bạn được biết.

Bookmark and Share
vkool ebook
Nhận MIỄN PHÍ Cuốn Sách Của Tony Nguyễn

Cuốn sách sẽ giúp bạn kiếm được trên $500/tháng với

Affiliate Marketing

Nhập Tên và Email để nhận cuốn sách ngay bây giờ

Bạn vui lòng cho VKool Elite biết cảm nghĩ của bạn nhé